Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH chính thức bắt đầu hoạt động

Sáng 10/02/2017, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) long trọng tổ chức Lễ khánh thành tòa nhà E3, Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH tại Viện Công nghệ cao HUTECH, tọa lạc ngay Phân khu đào tạo - Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).
 
trung-tam-dao-tao-nhan-luc-CLC-HUTECH
Lễ khánh thành tòa nhà E3 – Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH

Giữ vị trí đắc địa - “trái tim” của SHTP - đây là địa chỉ đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ cao như điện tử, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, năng lượng, vật liệu mới tại SHTP và các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.
 
Đào tạo nhân lực chất lượng phục vụ yêu cầu hội nhập
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH khẳng định: “Với trách nhiệm của một cơ sở giáo dục đại học, HUTECH luôn nỗ lực đầu tư tốt nhất để thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Việt Nam và khu vực giai đoạn hội nhập. Trong đó, Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH đóng vai trò quan trọng trong định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Nhà trường”.
 
Tọa lạc tại Viện Công nghệ cao HUTECH - nơi quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học vào thực tiễn sản xuất, Trung tâm có sứ mệnh đào tạo đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng cho các vùng kinh tế trọng điểm, các khu công nghệ cao trong khu vực; đồng thời, mang đến cho sinh viên HUTECH cơ hội được tham gia vào các công trình nghiên cứu, những dự án lớn và thực tập, làm việc trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang hoạt động tại SHTP như: Intel, Samsung, IBM,...
 
Trng-tam-dao-tao-nhan-luc-CLC-hutech
TT đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH đóng vai trò quan trọng trong NCKH và chuyển giao công nghệ
 
TT đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH đóng vai trò quan trọng trong NCKH và chuyển giao công nghệ
Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Đỗ Hữu Tuyết - Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đánh giá cao những đóng góp của HUTECH về công tác đào tạo và khẳng định sự hoạt động chính thức của Trung tâm chính là một bước ngoặt quan trọng không chỉ đánh dấu bước phát triển của riêng HUTECH mà còn đóng góp tích cực cho công cuộc đào tạo nhân tài, giải quyết bài toán nhân lực, thực hiện sứ mệnh của ngành giáo dục đối với xã hội. Ông Lê Thành Đại - Phó trưởng ban Quản lý SHTP cũng đồng tình: “Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH không chỉ là cột mốc đánh dấu hướng đi đúng đắn của Nhà trường, mà còn là niềm hy vọng cho sự phát triển khoa học của đất nước nói chung” và cam kết sẽ dành cho Trung tâm những hỗ trợ tốt nhất về mặt chuyên môn.
 
Được biết, thực hiện chiến lược đào tạo nhân lực quốc tế, HUTECH còn triển khai hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, thành lập Trung tâm Việt – Nhật ngay tại SHTP để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và tại Nhật.
 
Không gian học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất
Sau nghi thức cắt băng khánh thành, đoàn đại biểu đã tham quan không gian hiện đại của tòa nhà E3 với hệ thống trung tâm thí nghiệm, thực hành và khu hỗ trợ dịch vụ được thiết kế chuyên nghiệp theo mô hình mở với những trang thiết bị tiên tiến. Sau khi tòa nhà E3 chính thức đi vào hoạt động, HUTECH tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại, tòa nhà E1 - hạng mục chính của Trung tâm dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 6/2017. Tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 450 tỷ đồng, tổng diện tích 1.64 ha với diện tích sàn xây dựng 41.300m2, bao gồm: (1) Khối nhà văn phòng, phòng làm việc của chuyên gia, phòng làm việc của giảng viên, thư viện, các phòng dự án, (2) Khối nhà đào tạo, bao gồm: phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, diện tích xây dựng, (3) Khối nhà dịch vụ đa năng, bao gồm: hội trường, khu triển lãm, khu dịch vụ tổng hợp, văn phòng các đơn vị liên kết.
 
Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH chính thức bắt đầu hoạt động 63
Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH chính thức bắt đầu hoạt động 65
Hệ thống Trung tâm thí nghiệm, thực hành hiện đại
 
Đầu tư vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao là một cuộc đầu tư dài hạn mà bất cứ trường đại học nào cũng phải thực hiện, nhưng không phải trường nào cũng có thể làm tốt; bởi nó đòi hỏi nền tảng truyền thống, kinh nghiệm đào tạo và sự quan tâm rất lớn từ đội ngũ lãnh đạo.
 
Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH đã khẳng định được vị thế của mình là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học uy tín. Bên cạnh triết lý đào tạo hiện đại, thực tiễn, đề cao tính ứng dụng, Nhà trường còn có những đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất mà Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH chính là một minh chứng cụ thể. Chính thức tham gia vào các hoạt động của SHTP, HUTECH chính thức tham gia sâu rộng hơn, chặt chẽ hơn vào tiến trình phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Dân Trí

 
14560834