Sinh viên HUTECH đứng đầu về năng lực đáp ứng công việc

Sau khi tốt nghiệp đại học, năng lực đáp ứng công việc là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng tìm việc, mức lương và mức độ thành công của mỗi người. Theo khảo sát của Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), mỗi năm có trên 95% sinh viên HUTECH tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo - HUTECH là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về tỷ lệ có việc làm của sinh viên. 

Những chuyên gia “săn đầu người” của các công ty lớn trong và ngoài nước đặc biệt đánh giá cao về chất lượng đào tạo sát thực tế và khả năng “làm việc ngay” của các thế hệ trưởng thành từ HUTECH với những ưu điểm nổi bật mà không phải sinh viên của trường đại học nào cũng có: kinh nghiệm thực tế vững vàng, tinh thần chủ động học hỏi và khả năng thích ứng tốt.

Chương trình đào tạo tiên tiến bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp

Theo các chuyên gia, phần lớn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều cần phải đào tạo lại vì thiếu kỹ năng làm việc. Chương trình học còn nặng về lý thuyết đã trở thành nỗi lo chung của nhiều bạn trẻ. Nhằm nâng cao tính ứng dụng của chương trình đào tạo, một số trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong đó có HUTECH, đã đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp.  

Trịnh Ngọc Tiến, sinh viên năm ba ngành Công nghệ Thực phẩm cho biết: “Tại HUTECH, sinh viên thường xuyên thực hành trong các phòng thực hành, trung tâm thí nghiệm hiện đại chuẩn quốc tế. Hơn nữa, các phòng thực hành mở của trường cho phép sinh viên đến thực hành bất cứ khi nào”. Nhờ đó, điểm khác biệt của sinh viên HUTECH là sau khi ra trường có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp mà không cảm thấy bỡ ngỡ.


Sinh viên HUTECH thực hành với những thiết bị tiên tiến nhất


Dù mới học năm hai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhưng Hoàng Yến rất tự tin khi nói về công việc tương lai. Theo Yến, đa số các bạn trong lớp đều đang làm việc bán thời gian tại các công ty du lịch, lữ hành. Có những mối “duyên sớm” này là nhờ HUTECH thường xuyên phối hợp với các công ty tổ chức những buổi hội thảo hướng nghiệp, ngày hội tuyển dụng nên sinh viên luôn được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Phương pháp giảng dạy hiện đại lấy người học làm trung tâm

Môi trường học tập đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập là tiền đề vững chắc để sinh viên ra trường tiếp nhận kiến thức mới và bắt nhịp với công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Suốt những năm đại học, sinh viên HUTECH được học tập, làm việc cùng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có học hàm, học vị cao. Hơn nữa, với quan điểm lấy người học làm trung tâm, HUTECH đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học, phương pháp khai thác kho học liệu,...


Môi trường năng động, hiện đại giúp sinh viên HUTECH phát triển toàn diện


“Hồi năm nhất, chưa quen với môi trường đại học nên mình rất lúng túng. Nhưng nhờ các thầy cô trợ giảng nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn nên mình đã dần củng cố kiến thức và tìm được phương pháp học tập phù hợp” – Nguyễn Trung Thông, sinh viên ngành Điện – Điện tử HUTECH chia sẻ.

Trải nghiệm thực tế để phát triển toàn diện kỹ năng

Bên cạnh những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, môi trường năng động của HUTECH giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Hơn 40 câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm.Sinh viên HUTECH giành Giải nhất tại Lễ trao giải “Aquafina Pure Fashion” 2011


Nhờ đó, sinh viên HUTECH luôn giành được những giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học. Gần đây nhất là Giải Nhất cuộc thi Nhà thiết kế - Gương mặt trẻ 2013, Giải Nhất cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc 2013, Giải Nhì của Giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2013", Giải Nhất cuộc thi Thiết kế thời trang Aquafina Pure Fashion,...

Từ những chuẩn bị chu đáo như thế, sinh viên HUTECH không chỉ được đánh giá cao về năng lực đáp ứng công việc mà còn có thể làm hài lòng những nhà tuyển dụng khó tính nhất bằng khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa và bằng những ưu điểm vượt bậc về kiến thức, bản lĩnh, sự chủ động.Năm 2014, ngoài phương thức tuyển sinh “3 chung” theo lịch trình của Bộ GD-ĐT, HUTECH tuyển sinh riêng theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222  * Website: www.hutech.edu.vn


Xuân Dung
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
 
0