Triết lý cuộc sống ý nghĩa trong chương trình “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”

Đọc sách là một thói quen tốt của mỗi chúng ta. Người có niềm đam mê, sở thích đọc sách, tìm tòi những điều bí ẩn của cuộc sống thì sẽ có tầm hiểu biết sâu rộng hơn, cảm nhận được cuộc sống phong phú hơn. Và tại HUTECH, các bạn sinh viên đã có dịp thấu hiểu trọn vẹn giá trị cốt lõi đó cùng các chuyên gia kinh tế, những diễn giả hàng đầu thế giới tại buổi giao lưu “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”.

TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường và PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế HUTECH tặng hoa cho các diễn giả tham gia chương trình

Sáng 27/05/2015, hơn 800 sinh viên HUTECH đã có mặt tại Hội trường A08.20 để cùng gặp gỡ, giao lưu, đối thoại trực tiếp với 4 diễn giả nổi tiếng là TS. Trần Lương Sơn – Giám đốc công ty Vietsoftware, chuyên gia về Israel; Ông Jevan Tan – Chủ tịch tập đoàn Tan Group (Singapore); TS. Francis Quinn – GĐ Workiva, GĐ Bền vững của L’Oreal; Ông Roland Schart – CEO của công ty truyền thông Media Tenor. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Ông Marcel Fratzscher - Chủ tịch DIW (Đức), Ông Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu (bang Thuringia, Đức), Ông Alexander Wendt – Trưởng ban Kinh tế của DER FOCUS (Đức). Về phía  lãnh đạo HUTECH có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, Thầy Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng.

Hơn 800 sinh viên đã có mặt tại Hội trường A08.20

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế HUTECH khuyên rằng: “Hiện nhiều bạn trẻ HUTECH đang có những suy nghĩ tốt nhưng chưa biết cách hoạch định chúng. Do vậy, hãy nắm bắt cơ hội quý giá của ngày hôm nay để cùng các chuyên gia thức tỉnh những ý tưởng mới, những tinh thần mới đầy chất sáng tạo và thành công trong chính các bạn”

 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế HUTECH phát biểu khai mạc

Đáp lại điều này, các diễn giả quốc tế đã mang đến không khí giao lưu vô cùng thú vị với cộng đồng sinh viên HUTECH. Đầu tiên là phần giao lưu đầy chất “nghệ sỹ” của Ông Roland Schart – CEO của công ty truyền thông Media Tenor (Mỹ) – cha đẻ của câu nói nổi tiếng “Hãy nói cho tôi những quyển sách mà bạn đã đọc, tôi sẽ nói bạn là ai?”. Ông khẳng định: “Hành trình đến với thành công không phải là mũi tên đi lên mà là hình Parabol. Vậy nên hãy chuẩn bị tâm lý ngay từ bây giờ”. Ngoài ra ông cũng cho biết: “Hiểu biết nhiều tình huống và vốn từ thì chúng ta có thể làm được nhiều thứ. Hãy đọc sách mọi lúc mọi nơi vì sách chính là người bạn tốt nhất” và “Hãy chọn lựa những quyển sách hay để đọc, đọc để thanh lọc cơ thể, đọc để thành công”.

Các diễn giả chia sẻ về chủ đề "1 cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người"

TS. Trần Lương Sơn – Giám đốc công ty Vietsoftware, chuyên gia về Israel lại nói về chủ đề “1 cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”. Phần trình đầy thuyết phục này của ông được xây dựng từ chính hành trình đến với thành công của mình. Ông cũng khẳng định: “Những cuốn sách hay sẽ hữu ích cho các bạn và hãy tiếp tục đọc thật nhiều để làm mới bản thân, không ngừng vận động và vươn tới những tầm cao mới”.

TS. Francis Quinn – GĐ Workiva, GĐ Bền vững của L’Oreal chia sẻ khái niệm “Phát triển bền vững” cùng sinh viên"

Riêng TS. Francis Quinn – GĐ Workiva, GĐ Bền vững của L’Oreal (Mỹ) chọn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng các bạn sinh viên HUTECH bằng khái niệm “Phát triển bền vững”. Ông cho biết: “Không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới tư duy, đưa ra những dự án phù hợp thực tiễn, thân thiện môi trường và có ý nghĩa với nhân loại sẽ tạo ra sự phát triển bền vững. Vậy nên đừng lãng phí thời gian đọc 1 quyển sách mà không tư duy về ý nghĩa của nó”.

Ông Jevan Tan – Chủ tịch tập đoàn Tan Group (Singapore) bật mí về bí kíp thành công của mình

Chia sẻ tại chương trình, Ông Jevan Tan – Chủ tịch tập đoàn Tan Group (Singapore) thì bật mí về bí kíp thành công của mình. Đó là: “Muốn thành công chỉ cần nhớ một từ “Team” – Together, Everyone, Achieve, More. Hãy dừng ham muốn lại vì bạn sẽ cần một chiến lược thông minh để làm được điều đó”. Ông cũng chia sẻ câu chuyện đầy cảm động và ý nghĩa về việc được cha tặng quyển sách “Tại sao lại đau khổ, Tại sao lại phiền muộn?” khi vừa bước chân vào ngưỡng cửa đại học đã đặt nền tảng cho thành công hiện nay của ông như thế nào.

Sinh viên HUTECH thích thú và liên tục đặt câu hỏi đến các diễn giả

Xin chữ ký của diễn giả sau buổi giao lưu

Có thể thấy, trong buổi giao lưu, mỗi diễn giả một phong cách nhưng tựu chung bức thông điệp xuyên suốt được truyền tải chính là “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”. Những tràng pháo tay không ngớt, những câu hỏi hay liên tục được gửi đến các diễn giả chính là minh chứng rõ nét nhất cho giá trị bổ ích và sự thành công ngoài mong đợi của chương trình.

“Hành trình những cuốn sách đổi đời” nằm trong chuỗi hoạt  động của Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015 do Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và tập đoàn Trung Nguyên phối hợp cùng Viện đào tạo Quốc tế HUTECH & Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp – Việc làm Sinh viên HUTECH tổ chức. Tất cả hơn 800 sinh viên tham gia chương trình ngoài việc được tiếp cận những nguồn cảm hứng thành công từ những cuốn sách hay còn được nhận quà tặng là Bộ sách “Đổi đời” -  Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Đắc nhân tâm và Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách – do tập đoàn Trung nguyên trao tặng. Có thể nói, “Hành trình những cuốn sách đổi đời” đã tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên HUTECH, thúc đẩy tinh thần ham đọc sách, học tập và ứng dụng kiến thức quý báu đó vào hành trình khởi nghiệp.

 

Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


Các tin khác

TRUNG TÂM QUAN HỆ DOANH NGHIỆP
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 224 772 11
Email: quanhedoanhnghiep@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014