Khoa Nhật Bản học tiếp đón phái đoàn tỉnh Wakayama (Nhật Bản)

Sáng nay 23/9/2017, phái đoàn Hiệp hội Công thương thành phố Hidaka, tỉnh Wakayama (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và giao lưu với sinh viên Khoa Nhật Bản học, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
 
Khoa Nhật Bản học tiếp đón phái đoàn tỉnh Wakayama (Nhật Bản)

 
Phái đoàn tỉnh Wakayama đến với HUTECH lần này gồm có: ông Yamada Tadashi – Chủ tịch Hiệp hội Công thương thành phố Hidaka, ông Nakamura Akira – Phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Ibaraki Nobuo – Chánh văn phòng Hiệp hội, ông Miyazaki Hidekazu – Giám đốc công ty tư vấn Raizueizu. Về phía lãnh đạo Nhà trường, có sự hiện diện của TS.Lưu Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS.Nguyễn Toàn – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên, ThS. Hồ Tố Liên – Trưởng Khoa Nhật Bản học cùng đông đảo quý thầy cô, các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa.

 


TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại sự kiện

 
Phát biểu tại sự kiện, TS.Lưu Thanh Tâm cho biết: “Trong nhiều năm qua, HUTECH và các cơ quan chính phủ Nhật Bản luôn ghi dấu mối quan hệ tốt đẹp thông qua rất nhiều hoạt động, sự kiện gắn liền lợi ích học tập của sinh viên trường. Tôi hi vọng, tại sự kiện giao lưu, kết nối lần này giữa Hiệp hội Công thương thành phố Hidaka, tỉnh Wakayama cùng Khoa Nhật Bản học sẽ tiếp tục mở ra cầu nối hợp tác bền chặt giữa 2 bên đối với các vấn đề về hợp tác giáo dục, trao đổi sinh viên, học kỳ doanh nghiệp cùng mạng lưới tiếp nhận sinh viên Khoa thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản”.

 


Ông Yamada Tadashi đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với tập thể sinh viên Khoa: “Hãy cố gắng học tiếng Nhật thật giỏi để có thể cứu được nước Nhật của chúng tôi”


Tiếp lời TS.Lưu Thanh Tâm, ông Yamada Tadashi – Chủ tịch Hiệp hội Công thương thành phố Hidaka gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của HUTECH nói chung và Khoa Nhật Bản học nói riêng và chia sẻ: “Đây là lần thứ hai chúng tôi đến với HUTECH. Từ những ấn tượng tốt đẹp đó, hôm nay chúng tôi tiếp tục thực hiện chuyến thăm lần này nhằm duy trì và thắt chặt hơn nữa sợi dây kết nối giữa tỉnh Wadayama và Nhà trường”.

Đặc biệt, dịp này, ông Yamada Tadashi cũng đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với tập thể sinh viên Khoa: “Hãy cố gắng học tiếng Nhật thật giỏi để có thể cứu được nước Nhật của chúng tôi”. Lời phát biểu vừa hài hước vừa ý nghĩa của ông Yamada Tadashi đã “khởi động” cho bầu không khí giao lưu cởi mở xuyên suốt tại chương trình.
 Chương trình được tiếp nối với phần giới thiệu toàn cảnh về thành phố xinh đẹp Hidaka do ông Ibaraki Nobuo – Chánh văn phòng Hiệp hội trình bày

 
Chương trình được tiếp nối với phần giới thiệu toàn cảnh về thành phố xinh đẹp Hidaka do ông Ibaraki Nobuo – Chánh văn phòng Hiệp hội trình bày.

 
Sinh viên Khoa Nhật Bản học HUTECH đã mạnh dạn, tự tin đặt câu hỏi đối thoại với các vị khách Nhật Bản

 
Tại buổi gặp, sinh viên Khoa Nhật Bản học HUTECH đã mạnh dạn, tự tin đặt câu hỏi đối thoại với các vị khách Nhật Bản bằng tiếng Nhật và nỗ lực giao lưu bằng tiếng Nhật của các bạn đã khiến các vị khách từ xứ sở hoa anh đào không khỏi bất ngờ. 

 


Sự kiện là động lực để nhiều sinh viên nung nấu hơn ước mơ được học tập và làm việc với những con người Nhật Bản

 
Không chỉ giúp các bạn trẻ HUTECH hiểu hơn về đất nước Nhật Bản, những danh lam thắng cảnh, các món ăn ngon và nét văn hóa đặc thù của thành phố Hidaka, những chia sẻ của phái đoàn Hiệp hội Công thương thành phố Hidaka, tỉnh Wakayama dịp này còn là động lực để nhiều sinh viên nung nấu hơn ước mơ được học tập và làm việc với những con người Nhật Bản. 

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Huy Minh - Khoa Nhật Bản học
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


Các tin khác

TRUNG TÂM QUAN HỆ DOANH NGHIỆP
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 224 772 11
Email: quanhedoanhnghiep@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014