Sinh viên HUTECH với hành trình "ASEAN YOUTH CAMP" 2016

Hội trại Thanh niên Đông Nam Á -  “ASEAN YOUTH CAMP” 2016 đã diễn ra từ ngày 07/12/2016 đến ngày 19/12/2016 tại trường Đại học Kỹ thuật Rajamangala - Rattanakosin (RMUTR - Thái Lan). Năm nay, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có 02 sinh viên tham gia. Đó là Nguyễn Đoan Khánh (Lớp 15DQTQ01) và Nguyễn Thị Trà My (Lớp 14BLBA04) – hiện đang theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH với toàn bộ kinh phí chuyến đi được RMUTR và Viện Đào tạo Quốc tế Trường tài trợ.
 

Sinh viên HUTECH với hành trình "ASEAN YOUTH CAMP" 2016
 
Trong gần 2 tuần tham gia Hội trại, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật đã được tổ chức tại nhiều địa điểm thú vị của đất nước chùa vàng như: Camp introduction (đại gia đình sinh viên đến từ Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipin, Malaysia, Lào, Indonesia, Đài Loan và Việt Nam); Học về văn hóa – đất nước – con người Thái Lan; Hoạt động Ice breaking (tạo sự gắn kết); Walk rally (sinh hoạt tập thể ngoài trời); Học vẽ tranh, đan giỏ - những nghề truyền thống của Thái Lan; Sinh hoạt chuyên đề “Ảnh hưởng của kinh tế ASEAN đối với kinh tế thế giới”; Tham quan chợ nổi; Open ceremony (Lễ khai mạc); Tham gia thuyết trình giới thiệu quốc gia; Học nấu ăn; Tham quan bãi biển HuaHin...
 


 Các bạn đã được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực và thú vị tại Hội trại

Thông qua từng nội dung hoạt động, sinh viên HUTECH đã học hỏi được rất nhiều điều từ việc nâng cao vốn ngoại ngữ, tự tin giao tiếp, đến trao dồi kiến thức về văn hóa, đời sống, xã hội, phong  tục cùng bạn bè quốc tế đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn hết, các bạn được làm quen thêm nhiều bạn mới, tạo mối quan hệ tốt về tình bằng hữu giữa các nước và có cơ hội được tự mình quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, thuyết trình, biểu diễn trang phục dân tộc...
 
 
2 bạn chăm chú thực hiện bài vẽ do giáo viên hướng dẫn

Bạn Đoan Khánh hào hứng cho biêt: “Chuyến đi đã mang đến cho tôi những bài học quý báu về văn hoá và con người của Thái Lan nói riêng, xã hội và kinh tế của Cộng đồng kinh tế Châu Á nói chung, đồng thời ghi dấu ấn rất riêng của cộng đồng sinh viên HUTECH đến với bạn bè quốc tế”.
 
Trà My chia sẻ thêm: “Và chắc chắn đây chính là trải nghiệm tuyệt vời sẽ giúp tôi và Đoan Khánh vững tin trong con đường học tập, hội nhập sau này. Hy vọng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hội trại như thế này để tạo cơ hội cho các bạn trẻ hội nhập toàn cầu”.
 
Cùng nhìn lại chặng đường 13 ngày học tập - rèn luyện, giao lưu – học hỏi của Đoan Khánh và Trà My cùng bạn bè quốc tế tại “ASEAN YOUTH CAMP” 2016 các bạn nhé!

 Tin: Yến Lê
Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14560457

THÔNG TIN MỚI
LỊCH SỰ KIỆN

FACEBOOK
Banner Tư vấn trực tuyến