Sinh viên HUTECH giao lưu văn hóa với sinh viên Đại học VIA-TEKO (Đan Mạch)
Sáng nay (28/09), tại trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH đã tổ chức đón tiếp và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học VIA (Đan Mạch).
 
Mở đầu cho buổi giao lưu, kết nối văn hóa bằng những thước phim ấn tượng giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc, sinh viên HUTECH đã khiến Đoàn sinh viên Đại học VIA - Đan Mạch vô cùng thích thú và bất ngờ trước những hình ảnh tuyệt vời của cảnh sắc thiên nhiên trên dải đất hình chữ S, sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực, những nét đẹp trong các mùa lễ hội,..... Bên cạnh đó, sinh viên HUTECH cũng không quên gửi đến các bạn Đan Mạch hình ảnh giới thiệu về ngôi trường Đại học HUTECH năng động, hiện đại.
 
Ông Per Toffner Knodsen - Giảng viên trường Đại học VIA-TEKO phát biểu tại buổi giao lưu 


Sinh viên Đan Mạch thích thú với phần giới thiệu của sinh viên HUTECH
 
Sau phần mở màn đầy hứng khởi, buổi gặp mặt giữa HUTECH và sinh viên Đan Mạch được tiếp nối bằng những hoạt động giao lưu, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của hai nước, những món ăn truyền thống làm nên bản sắc văn hóa đặc trưng… Đặc biệt hơn, sinh viên hai trường đã cùng nhau tham gia các trò chơi vui nhộn “Tam sao thất bản” với thử thách phát âm đúng các từ trong tiếng Đan Mạch, tiếng Việt và thực hiện màn Flashmob tràn ngập tiếng cười.

 

Màn Flashmob kết hợp giữa sinh viên hai trường
 
Được biết, buổi giao văn hóa giữa sinh viên 2 trường là hoạt động cuối cùng khép lại chuyến tham quan và trải nghiệm 10 ngày của đoàn sinh viên Đan Mạch tại Việt Nam. Trong hành trình này, Đoàn sinh viên nước bạn đã có nhiều hoạt động tham quan tại các doanh nghiệp và đến thăm các trường đại học với mục đích trải nghiệm, tìm hiểu môi trường làm việc, học tập thực tế tại Việt Nam.
 
Trong không khí vui tươi ấm áp, các hoạt động mang tính kết nối văn hóa đã thật sự làm sinh viên hai trường xích lại gần nhau hơn và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác trong chương trình giao lưu tại HUTECH sáng nay:

Tin: Hà Giang
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571789