HUTECH tổ chức thành công phiên họp báo cáo của dự án Châu Âu về việc làm sinh viên
Vào ngày 10, 11/6/2019, phiên họp Dự án EVENT giữa đại diện Bộ GD&ĐT và lãnh đạo các trường Đại học thành viên thuộc chương trình ERAMUS MUNDUS đã diễn ra tại Trụ sở chính của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh.
 

Phiên họp Dự án EVENT giữa Bộ GD&ĐT và các trường thành viên diễn ra vào ngày 10, 11/6/2019

Được biết, Dự án EVENT thuộc chương trình ERAMUS MUNDUS - dự án việc làm cho sinh viên do Bộ GD&ĐT tạo hợp tác với các trường ĐH ở Châu Âu, được chính thức khởi động vào tháng 12/2016, có tổng giá trị khoảng 1.5 triệu euro với nhiều phần việc trọng tâm được giao cho 09 trường thành viên dưới sự điều phối từ EU.
 PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH tại phiên họp

Phiên họp Dự án EVENT diễn ra với sự tham gia của bà Bùi Lan Hương - Phó trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT; ông Björn Nyström - Đại diện ĐH Uppsala (Thụy Điển), Điều phối viên Dự án EVENT, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng đại diện các trường đại học thành viên của Dự án gồm: ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Công nghệ Hoàng Gia KTH (Thụy Điển), ĐH Valencia (Tây Ban Nha), ĐH Groningen (Hà Lan). Ngoài ra, phiên họp còn có sự tham dự của đại diện trường ĐH Cửu Long theo lời mời của Bộ GD&ĐT.
 

Bà Bùi Lan Hương - Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tham dự phiên họp


Ông Björn Nyström - Đại diện ĐH Uppsala (Thụy Điển), Điều phối viên Dự án EVENT
 
Từ những ngày đầu thành lập, việc làm sinh viên luôn được HUTECH xác định là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng của nhà trường, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt, là một trong 5 trường Đại học ở Việt Nam góp mặt vào Dự án EVENT, HUTECH đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động tích cực nhằm mang đến những giải pháp cụ thể cho vấn đề việc làm sinh viên thông qua sự điều phối của chung của Dự án từ phía EU.

 Tại phiên họp, đại diện HUTECH đã báo cáo các phần việc ở 3 mảng chính: Khảo sát tình hình việc làm sinh viên, Xây dựng mô hình trung tâm nghề nghiệp và Đảm bảo chất lượng
 
Theo đó, tại phiên họp lần này, đại diện HUTECH đã báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc mà HUTECH tham gia ở 3 mảng chính: Khảo sát tình hình việc làm sinh viên (Tracer Study), Xây dựng mô hình trung tâm nghề nghiệp (Career Center) và Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance). Trong đó, HUTECH đảm nhiệm vai trò điều phối của mảng Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance) đối với các trường thành viên. Một trong những kết quả nổi bật là, HUTECH đã hoàn thành trong việc khảo sát số liệu về tình hình việc làm sinh viên (tỷ lệ sinh viên có việc làm, tỷ lệ sinh viên làm việc theo đúng chuyên môn đào tạo), báo cáo kết quả và cùng các trường thành viên thảo luận nhằm đưa ra giải pháp sử dụng số liệu khảo sát. HUTECH cũng đã hoàn thành bộ câu hỏi về quy trình Đảm bảo chất lượng; báo cáo nhiệm vụ đánh giá nội bộ, đánh giá ngoài; báo cáo quy trình truyền thông giữa các thành viên để tiến độ Dự án được triển khai một cách tốt nhất.

 Các trường đại học thành viên cũng lần lượt báo cáo phần việc đã và đang thực hiện trong suốt lộ trình thực hiện Dự án
 
Sau phần báo cáo của HUTECH, các trường đại học thành viên cũng lần lượt báo cáo phần việc đã và đang thực hiện trong suốt lộ trình thực hiện Dự án cũng như cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan, đẩy mạnh tiến độ nhằm hướng đến phiên họp tổng kết.

 

Dự án sẽ tiếp tục được triển khai và sẽ kết thúc vào tháng 10/2019
 
Được biết, đây là phiên họp thứ 10 từ khi Dự án EVENT được chính thức triển khai vào tháng 4/2017, trong khuôn khổ của chương trình ERAMUS MUNDUS. Theo dự kiến, sau thành công của phiên họp lần này, Dự án tiếp tục triển khai các phần việc tiếp theo, sẽ kết thúc và tổ chức tổng kết vào tháng 10/2019 tại Hà Nội.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576406