GÓC NHÌN CỦA IHUTECH VỀ COVID-19
 
   Chỉ còn chưa đến 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, virus Corona(COVID-19) đột nhiên bùng phát lại. Bệnh dịch không phải ở đâu xa mà đã ở ngay sát mọi người, mọi quốc gia. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, hướng dẫn của ngành y tế. Ngược lại, nếu thực hiện tốt thì mỗi người sẽ không bị lây nhiễm và đất nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh như đã làm được ở giai đoạn 1. Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng.
 

 
   Dưới góc nhìn của IHUTECH tuy dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan và bùng phát, nhưng nó chỉ ở quy mô nhỏ, không những vậy đội ngũ y bác sĩ của chúng ta cũng đã có kinh nghiệm với dịch bệnh covid – 19, người dân chúng ta cũng đã có hiểu biết về nó. Vậy cho nên các bạn đừng quá lo lắng.

   Điều chúng ta cần làm hiện tại là:
  • Theo giỏi sát sao những vùng có dịch bệnh.
  • Ra đường nên mang khẩu trang.
  • Rửa tay sát khuẩn.
  • Khai báo y tế trên ứng dụng NcoVi và cài đặt ứng dụng BlueZone.
  • Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
   Nếu thấy mình có những biểu hiện như sốt, ho, đau đầu khó thở đau họng. Thì hãy gọi điện đến đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của bộ y tế nhé.

  Theo thông tin mới nhất được Bộ Y Tế đăng tải trên TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP https://ncov.moh.gov.vn/   Mỗi người phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước.

   Hãy thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh để biết thêm thông tin mới nhất nha. IHUTECH gửi lời chúc tới các bạn có một cái Tết an toàn, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè mình nhé.

 
Tin: Thế Trí
Edit: Kiều Lê
Viện Đào tạo Quốc tế I-HUTECH - HUTECH Institute of International Education


Xem thêm: 
>>> Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Đại học Mở Malaysia
>>> Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Đại học Lincoln - Hoa Kỳ
 


 
14589993