[I-HUTECH] HUTECH ký kết MOU với Trường Song ngữ Quốc tế Canada
Ngày 16/4, Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS).
 
Buổi ký kết có sự tham dự của PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH; ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH và ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH. Đại diện Trường Song ngữ Quốc tế Canada có bà Anita Spittle - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Hiệu trưởng, ông Phạm Đức Thắng - Giám đốc Nội trú BCIS. 
Chương trình gặp gỡ, ký kết còn có sự tham dự của các thầy cô giáo và các em học sinh BCIS, những người vừa kết thúc chuỗi hoạt động trải nghiệm môi trường đại học tại HUTECH.
 

PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng HUTECH và bà Anita Spittle - Hiệu trưởng BCIS


Buổi gặp gỡ, ký kết còn có các em học sinh BCIS
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Phan Đình Nguyên cho biết: “Tại HUTECH, cùng với việc đầu tư phát triển môi trường và nâng cao chất lượng đào tạo, chúng tôi luôn chú trọng hợp tác với nhiều trường đại học ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Hà Lan, Đan Mạch, Nhật Bản,... cũng như các trường quốc tế tại Việt Nam như BCIS. HUTECH rất vui vì đã có thể đồng hành cùng học sinh BCIS trong những hoạt động khám phá, trải nghiệm đại học vừa qua. Tôi đã hỏi một số học sinh và nhận được phản hồi tích cực. Hy vọng trong những năm sắp tới, các học sinh BCIS sẽ quay lại HUTECH hoặc các bạn chính là sinh viên HUTECH trong tương lai.”
 

PGS.TS. Phan Đình Nguyên bày tỏ niềm vui khi chương trình trải nghiệm HUTECH nhận được phản hồi tích cực từ học sinh BCIS
 
Đại diện BCIS, bà Anita Spittle cũng cho biết đây là một trải nghiệm học tập thật tế đáng nhớ đối với học sinh trường BCIS. Theo bà, khi tiếp cận trường Đại học tương lai, các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn về điều mà mình nhận được khi trở thành sinh viên, hay những gì cần chuẩn bị để trở thành một sinh viên giỏi. Đặc biệt, những trải nghiệm về ngành học sẽ giúp học sinh BCIS biết được mình nên làm gì để chọn được ngành nghề phù hợp với đam mê.
 

Bà Anita Spittle cho biết việc trải nghiệm ngành học góp phần quan trọng vào quyết định chọn ngành, chọn nghề của học sinh 
 
Tại buổi làm việc, HUTECH và BCIS đã thông qua thỏa thuận hợp tác và phát triển trong việc đào tạo, nghiên cứu và giao lưu văn hóa. Cụ thể, hai bên sẽ lập kế hoạch, triển khai chương trình hợp tác đào tạo thực tiễn cho học sinh BCIS tại HUTECH, tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi học thuật,... Hai bên cũng thống nhất chia sẻ, cử giảng viên để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình giảng dạy, học tập vì mục tiêu phát triển chất lượng đào tạo của HUTECH và BCIS.
Đại diện HUTECH và BCIS ký kết và trao đổi biên bản MOU

Cũng trong khuôn khổ buổi ký kết, ThS. Nguyễn Lan Hương đã tổng kết các hoạt động mà học sinh BCIS được trải nghiệm trong tuần vừa qua tại HUTECH. Cô cũng chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, tại HUTECH đã mang đến những điều kiện tốt nhất dành cho học sinh BCIS để các em có thể thoải mái phát triển bản thân. Và với những điều này sẽ mang nhiều cơ hội cho sự hợp tác của hai trường trong thời gian tới”.
 


 ThS. Nguyễn Lan Hương tổng kết chương trình trải nghiệm và trao quà lưu niệm cho các em học sinh


Học sinh BCIS chia sẻ những cảm nhận sau hoạt động trải nghiệm tại HUTECH

Đại diện học sinh BCIS tham gia trải nghiệm, học sinh Phạm Trúc Quyên và Nguyễn Đào Lan Anh đã chia sẻ những câu chuyện học tập tại HUTECH trong tuần vừa qua. “Một tuần không quá dài, nhưng chúng em ít nhiều đã biết được bản thân phù hợp với ngành nghề nào. Cảm ơn Ban Giám hiệu của hai trường đã tạo điều kiện tốt nhất đến cho chúng em. Cảm ơn HUTECH đã mang đến cho chúng em thêm thầy cô, cũng như những anh chị năng động và dễ thương”. Bước khởi động thuận lợi từ những hoạt động trải nghiệm đầu tiên sẽ là nền tảng quan trọng cho hành trình chinh phục ngành học yêu thích của các em học sinh BCIS.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14591290