Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Hưởng ứng tinh thần của chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2021, các chiến sĩ tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tình nguyện xung kích, tham gia công tác hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Mặt trận TP.HCM - Những ngày “mướt mồ hôi” mà đầy nhiệt huyết

 

Đúng tinh thần của Chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2021 là “Tình nguyện tại chỗ - Phát huy chuyên môn - Đảm bảo an toàn”, sinh viên Phạm Bùi Thanh Nam (20DLHQA1) đã hăng hái tham gia Đội hình phòng chống dịch Covid-19 của Thành Đoàn TP.HCM từ những ngày đầu. Bạn cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khai báo y tế, điều tiết giao thông tại đường Nguyễn Thái Sơn (Q. Gò Vấp), sau đó tiếp tục hỗ trợ trực an ninh tại khu vực Chợ Bàn Cờ (Q.3). Không dừng lại ở đó, hành trình của Thanh Nam còn nối dài đến các địa bàn quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, với các công việc từ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ điều phối tiêm vaccine phòng Covid-19,...
 


Bạn Phạm Bùi Thanh Nam trên hành trình "dấn thân" khắp các "điểm nóng" tại TP.HCM

 

“Mướt mồ hôi” không kém là công cuộc hỗ trợ lực lượng lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng của bạn Lâm Quốc Tiến (20DOTQA1) tại quận 5. Gió mưa, vất vả, tất cả đều không làm Quốc Tiến nản lòng, bạn vui vẻ chia sẻ: “Niềm vui của mình sau những vất vả, khổ cực là các cô chú nơi mình hỗ trợ lấy mẫu đều rất tử tế, ân cần. Lúc nào cũng hỏi thăm, lo lắng cho mình và các anh chị, cô chú nhân viên y tế. Những món quà như hộp sữa, túi khẩu trang và những lời dặn dò sức khỏe thân tình đã tiếp thêm động lực cho mình rất nhiều".
 


Quốc Tiến và các "đồng chí" cùng làm nhiệm vụ tại Q.5

 

Tinh thần xung kích tại các địa phương, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng

 

Phạm Lê Phương Vy (18DTAQA2), cô gái nhỏ ngành Ngôn ngữ Anh của Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ về hành trình gia nhập đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Dương như sau: “Gia đình và bạn bè mình đã phản đối khi biết mình muốn hỗ trợ đội hình chống dịch tại nơi mình sống, cũng là nơi đã xuất hiện các ca lây nhiễm. Tuy vậy, mình vẫn quyết tâm tham gia. Mình muốn góp phần bảo vệ gia đình mình, góp chút sức nhỏ để cùng các cô chú, anh chị nơi tuyến đầu chống dịch đẩy lui “Cô Vy” này đi”.
 

Cô gái nhỏ Phương Vy và nhiệm vụ hỗ trợ tại Bình Dương

 

Cũng nhiệt huyết, sôi nổi không kém Phương Vy nhỏ nhắn, đó là bạn Nguyễn Thị Lam Tường (18DTAQA2) hiện đang góp mặt trong đội Tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên phường Lộc Hưng (Tây Ninh). Cô bạn được phân công trực tại chốt Hương lộ 2, giáp ranh địa phận Tây Ninh - Củ Chi (TP.HCM), hỗ trợ đo nhiệt độ cơ thể và hướng dẫn người dân khai báo y tế khi qua chốt. Dù cho công việc khá vất vả, Lam Tường vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, đồng thời đảm bảo theo học đầy đủ các lớp học trực tuyến theo thời khóa biểu. 
 


Lam Tường (giữa) trong quá trình trực chốt tại vùng giáp ranh Củ Chi - Tây Ninh

 

Bên cạnh Thành Nam, Quốc Tiến, Phương Vy và Lam Tường, còn đó rất nhiều sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung vẫn đang rất nhiệt tình góp sức cùng cộng đồng đẩy lui dịch bệnh Covid-19. Khi được hỏi về những chia sẻ, nhắn nhủ, các bạn đều không hẹn mà cùng gửi lời khuyên đến bạn bè HUTECH rằng: “Hãy giữ tinh thần lạc quan, tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc “5K” và các chỉ thị giãn cách xã hội nơi bạn sinh sống, để dịch bệnh sớm được kiểm soát và đẩy lùi nhé!”. 

 

Một mùa hè đáng trân trọng của các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH 2021 với sức trẻ, nhiệt huyết của các bạn. Mong rằng, những kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành, ngày tái ngộ tại giảng đường HUTECH sẽ sớm đến, để chúng ta cùng “khoe” nhau những kỷ niệm thú vị và tràn đầy ý nghĩa trong mùa hè đáng nhớ này nhé!


Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Viện Đào tạo Quốc tế 
Phòng Truyền thông
14592346