Tân Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế tìm hiểu bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Sáng 22/9, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức talkshow trực tuyến về những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả với các khách mời từ Hội đồng Anh (British Council), Tập đoàn AIA và New Era Capital Partners dành cho Tân Sinh viên.

Các diễn giả tại talkshow gồm có chị Kew Phạm - đại diện Hội đồng Anh, anh Đặng Quang Phát - Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý, Trưởng ngành Kinh doanh Khu vực AIA TP.HCM, anh Lê Hoàng Thanh Liêm - Trưởng Chi nhánh tổ chức Cty AIA Bitexco và anh Tùng Lê - Tư vấn doanh nghiệp đầu tư chính của New Era Capital Partners. Đồng hành cùng các bạn tân sinh viên còn có ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.
 

 
Các diễn giả từ Hội đồng Anh, Tập đoàn AIA và New Era Capital Partners đã cùng thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ nhiều phương pháp học tiếng Anh đến Tân Sinh viên
 
Mở đầu buổi talkshow, các bạn tân sinh viên các thầy cô đại diện Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ một số phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả như tích cực giao tiếp tiếng Anh tại các giờ học, tăng cường đọc sách báo tiếng Anh, chọn giải trí bằng cách nghe nhạc, xem phim tiếng Anh,... để mở rộng vốn từ vựng, góp phần nâng cao năng tiếng Anh. Các bạn cũng được hướng dẫn cách đặt mục tiêu và giữ vững sự cố gắng trong học tập.
 
Thầy Châu Ngọc Lang và cô Nguyễn Vũ Thanh Phương chia sẻ về môi trường học tập và phương pháp rèn tiếng Anh hiệu quả
 
Chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình, anh Tùng Lê đã giới thiệu đến các bạn sinh viên những kênh học tập hữu hiệu, đồng thời nhắn nhủ các bạn chủ động đầu tư tiếng Anh cho mình ngay từ hiện tại để tạo đà thuận lợi về sau. Đại diện Hội đồng Anh, chị Kew Phạm đã giới thiệu về kỳ thi chứng chỉ IELTS, những khóa ôn và thi IELTS trực tuyến, một số công cụ thi thử IELTS,... Chị cũng giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ IELTS Academic - dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích học tập và IELTS General - dùng để làm việc hay định cư nước ngoài.
 
Anh Tùng Lê và chị Kew Phạm chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin hữu ích cho việc học tiếng Anh
 
Talkshow tiếp nối với phần chia sẻ đến từ hai diễn giả Thanh Liêm và Quang Phát về lợi thế của tiếng Anh trong cuộc sống, nhất là khi ứng tuyển và trong công việc. Các anh nhấn mạnh về khả năng giao tiếp tiếng Anh, bởi đó là điều kiện để tham gia thực tập tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
 
Hai diễn giả Thanh Liêm và Quang Phát chia sẻ với các bạn về những lợi thế của tiếng Anh trong cuộc sống
 
Các diễn giả cũng khẳng định, HUTECH có một môi trường thuận lợi giúp sinh viên phát triển toàn diện, đặc biệt là về tiếng Anh. Các bạn nên tận dụng lợi thế này bằng cách tham dự các hoạt động giao lưu quốc tế để nâng cao hiểu biết và khả năng vận dụng ngoại ngữ này. Đây chắc chắc sẽ là động lực để các tân binh Viện Đào tạo Quốc tế năng động hơn nữa trong các sự kiện giao lưu quốc tế trực tuyến và trực tiếp trong thời gian tới.

Tin & Ảnh: Ánh Nguyệt - Thanh Tiền
Phòng Truyền thông
14596492