HUTECH gặp gỡ và làm việc cùng Trường Đại học Công nghệ Petronas (Malaysia)

Ngày 24/11 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Trường Đại học Công nghệ Petronas (UTP).

Được biết, HUTECH và UTP đã ký kết MOU từ năm 2019 với những nội dung như: tổ chức các chương trình trao đổi cho giảng viên và sinh viên, tài trợ các dự án nghiên cứu được hai bên thống nhất,... Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, các chương trình trao đổi giữa hai bên vẫn chưa được thực hiện. Trong chuyến công tác lần này, lãnh đạo hai bên làm việc cùng nhau để khởi động các chương trình đã hợp tác. 

 

Lãnh đạo 2 bên cùng nhau khởi động các chương trình hợp tác
Lãnh đạo 2 bên cùng nhau khởi động các chương trình hợp tác

 

Đại diện UTP đến thăm và làm việc tại HUTECH lần này có PGS.TS. Lai Fong Woon và TS. Amjad Shamim. Đại diện HUTECH tiếp đón đoàn làm việc là PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và ThS. Đinh Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế.

cĐại diện trường Đại học Công nghệ Petronas (UTP) trong chuyến hợp tác lần nà2

Đại diện trường Đại học Công nghệ Petronas (UTP) trong chuyến hợp tác lần này

PGS.TS Bùi Xuân Lâm và TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân và ThS. Đinh Hải Yến (từ trái sang) HUTECH 1PGS.TS Bùi Xuân Lâm và TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân và ThS. Đinh Hải Yến (từ trái sang) HUTECH 2

PGS.TS Bùi Xuân Lâm và TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân và ThS. Đinh Hải Yến (từ trái sang)
 

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo HUTECH đã bày tỏ niềm vui trước chuyến ghé thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo UTP. Để hai bên hiểu hơn về chiến lược đào tạo của nhau, đại diện của HUTECH và UTP đã giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, tầm nhìn, định hướng giáo dục, chương trình đào tạo,... của Trường.
 

Lãnh đạo HUTECH đã bày tỏ niềm vui trước chuyến ghé thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo UTP

Lãnh đạo HUTECH đã bày tỏ niềm vui trước chuyến ghé thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo UTP


Cùng với đó, lãnh đạo đôi bên đã có những trao đổi về việc tái khởi động chương trình hợp tác dựa trên những thỏa thuận ký kết trước đó. Theo đó, trong thời gian tới, HUTECH và UTP sẽ phối hợp tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên qua các kỳ học tập ngắn hạn và dài hạn.
 

Việc ký kết hợp tác cùng UTP đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên HUTECH trong thời gian tới

Việc ký kết hợp tác cùng UTP đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên HUTECH trong thời gian tới


Việc ký kết hợp tác cùng UTP đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên HUTECH trong thời gian tới. Đây sẽ là cơ hội để các bạn tiếp xúc, học hỏi từ môi trường học tập và làm việc chuẩn quốc tế để chuẩn bị cho hành trình trở thành những công dân toàn cầu triển vọng, đóng góp vào thành công chung của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Tin: Kim Khang
Ảnh: Hoàng Nam - Trung Kiên
TT. Truyền thông

14607412