HUTECH xét tuyển học bạ đến 25/8: Cơ hội “giành vé” trước khi biết điểm thi
Trước khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT (dự kiến ngày 27/8), thí sinh có thể đảm bảo suất trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích với phương thức xét tuyển học bạ tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ đến 25/8.
 
Thí sinh có thể chọn một trong hai hình thức xét tuyển học bạ, gồm xét học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, hoặc chọn cả hai phương thức để xét tuyển vào 45 ngành trình độ đại học chính quy tại HUTECH.
 
"Chắc suất" ngành yêu thích với điểm xét tuyển từ 18 điểm 
Cụ thể, ở đợt nhận hồ sơ đến 25/8, với hình thức xét học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình của học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên. Với hình thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể "chắc suất" đại học bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông.
 
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH.
 
Điều này càng có ý nghĩa khi phổ điểm thi nhỉnh hơn, điểm xét tuyển nguyện vọng ở các trường năm nay dự kiến sẽ tăng theo. Nhất là ở những ngành thu hút nhiều thí sinh như Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Marketing, Ngôn ngữ Anh hay Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô... - thì xét tuyển nguyện vọng không chỉ dựa trên điểm thi của thí sinh mà còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký. Kết quả xét tuyển đôi khi khác biệt chỉ vì chênh lệch 0.25 điểm - tức một câu trắc nghiệm may mắn... Chính vì thế, việc xét tuyển học bạ giúp thí sinh chủ động được cơ hội học ngành yêu thích. Sau một năm học nhiều biến động, những thí sinh đã nỗ lực để có được kết quả tốt xứng đáng có nhiều lợi thế hơn trong "cuộc đua" vào đại học.
 
Hồ sơ đơn giản, kết hợp hai hình thức xét tuyển trên cùng phiếu đăng ký
Một điểm cộng khác của phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH là hồ sơ thủ tục khá đơn giản. Hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT; 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT trước ngày 25/8 (tức trước khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT), sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
 
Chưa có điểm thi tốt nghiệp, thí sinh có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT.
 
Trong đó, với mỗi phiếu đăng ký, thí sinh có thể chọn xét theo cả hai hình thức (xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn); xét tuyển tối đa vào 3 ngành trong số 45 ngành đào tạo (xét tuyển bình đẳng, không bị quy định thứ tự ưu tiên). Thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại trường kết hợp tham quan môi trường học tập tại trường, hoặc đăng ký trực tuyến tại website của trường và gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 
Học đúng ngành yêu thích, sẵn sàng hoàn thiện bản thân 
Xét tuyển đại học hiệu quả là xét tuyển để có thể trúng tuyển vào ngành học đúng với năng lực, sở trường, có điều kiện thuận lợi để hoàn thiện hành trang chinh phục đam mê trong tương lai. 45 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ... tại HUTECH chính là điểm đến phù hợp cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi sở thích, hoàn thiện kỹ năng sống trong môi trường đại học năng động và tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp.
 
Tăng cường trải nghiệm doanh nghiệp - "phương pháp học tập" hiệu quả của sinh viên HUTECH
 
Từ mô hình hợp tác "Đại học - Doanh nghiệp" chặt chẽ, HUTECH mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng trong hệ thống học xá, phòng thực hành, thí nghiệm và mô phỏng hiện đại, học kỳ doanh nghiệp với các đối tác uy tín... Hoạt động ngoại khóa sôi nổi với hơn 50 CLB về học thuật, văn hóa nghệ thuật, thể thao, tình nguyện, khởi nghiệp, giao lưu quốc tế cùng nhiều sân chơi như Miss HUTECH, HUTECH’s Talent, Hội thao sinh viên, Hội trại truyền thống... cũng là dịp để sinh viên trau dồi bản thân, hoàn thiện kỹ năng mềm và phát triển toàn diện nhất.

 
Cùng với xét tuyển học bạ, HUTECH cũng thực hiện xét tuyển theo 02 phương thức còn lại đã công bố (gồm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM). Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn hoàn toàn bình đẳng, nên chủ động xét tuyển sớm hay kết hợp nhiều phương thức sẽ là lựa chọn xét tuyển hiệu quả nhất.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585560