HỌC KẾ TOÁN CÓ CẦN GIỎI TIẾNG ANH?

Người làm và học kế toán có cần giỏi tiếng Anh hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi bước chân vào nghề kế toán. Hôm nay hãy cùng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH thảo luận về vấn đề này để các bạn có những định hướng rõ ràng hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Lý do kế toán nên học giỏi tiếng Anh

Trước hết thay vì trả lời cho câu hỏi “Học kế toán có cần giỏi tiếng Anh hay không?”, chúng ta hãy tìm hiểu xem việc học giỏi tiếng anh sẽ giúp ích gì cho sự nghiệp kế toán của bạn.

 • Mở ra nhiều cơ hội

Thứ nhất, việc giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều cơ hội, không phải tất cả các bạn sinh viên học kế toán ra trường, tốt nghiệp đều muốn làm kế toán. Hiện tại mức lương kế toán không hề cao, thậm chí thấp nếu so với nhiều ngành khác, mức lương của sinh viên kế toán mới ra trường chỉ khoảng hơn 4 triệu tùy vào từng công ty. Mức lương kế toán thạo việc, có kinh nghiệm rồi cũng chỉ rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu, đó là một con số nhỏ bé so với một số ngành khác như công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu mà áp lực công việc không hề nhỏ. Việc giỏi tiếng Anh mở ra cho các bạn đến với một số ngành khác như xuất nhập khẩu là ngành rất HOT hiện nay, hay như du lịch, công nghệ thông tin…

 • Mức lương cao hơn

Một lợi ích nữa đối với sinh viên kế toán khi thành thạo tiếng anh là việc các bạn có thể xin vào làm kế toán cho các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao hơn rất nhiều, so với việc làm các công ty, doanh nghiệp nội địa chỉ loanh quanh hơn 10 triệu là cao, thì làm cho các công ty nước ngoài mức lương dành cho các kế toán viên có nhiều kinh nghiệm thường hơn 20 triệu, một con số hấp dẫn hơn rất nhiều

Vừa rồi là 2 lý do chính để các bạn nên cố gắng học thêm tiếng anh thật giỏi. Chắc chắn rằng những công sức bạn ngày đêm rèn luyện sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những bước tiến trong sự nghiệp tương lai. Sau đây hãy cùng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH tìm hiểu rõ hơn về ngành kế toán.

Ngành kế toán chưa bao giờ hết hot, nhu cầu làm việc trong ngành này càng ngày càng tăng. Nhưng nhiều bạn còn khúc mắc, không biết mình có đúng đắn đi theo con đường này hay không, công việc có thực sự phù hợp với bản thân hay không? Nhiều câu hỏi hiện hữu trong đầu như: “học kế toán có khó không?”, “phải học trong bao lâu?”, “Học kế toán có nhất thiết phải giỏi toán?”… Với bài viết này sẽ cho bạn được nhiều thông tin hữu ích, trả lời những nghi vấn bạn còn đang hoài nghi.

Học Kế toán bạn sẽ được đào tạo những gì?

Khi đến với một ngành nghề này, điều trước tiên bạn cần tìm biết làm phải hiểu rõ khái niệm, bản chất của kế toán là gì? Nó có vai trò như thế nào? Đối tượng kế toán là gì?

 • Thì kế toán chính là một công việc ghi chép, thu thập và sử lý các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan… Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ khái niệm, ta có thể rút ra được đối tượng mà kế toán hướng đến chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phải thể hiện ở cả hai mặt: tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức…

 • Sinh viên chuyên ngành kế toán trong quá trình đào tạo sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về làm kế toán, khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, …

Ngoài những kiến thức cơ bản, sinh viên có được học thêm những kỹ năng mềm giúp ích cho công việc sau này như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch cho tương lai…

Một số kỹ năng cần có của một Kế toán viên

Bạn có chắc chắn bản thân thực sự phù hợp với ngành nghề này, bạn sẽ đáp ứng được những yêu cầu mà người kế toán viên cần phải có? Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành này và phân tích những yếu tố cần phải có của một người kế toán viên:

 • Khả năng tính toán chính xác. Kế toán là một ngành gắn liền với những con số, làm bạn với chứng từ, sổ sách, hóa đơn…Nếu bạn tính toán tốt, đây sẽ là một lợi thế bổ trợ khá nhiều trong quá trình học và làm kế toán.

 • Đề cao tính trung thực: Đây là một công việc tương đối nhạy cảm liên quan đến tài sản và tiền của công ty, doanh nghiệp…nên tính trung thực là yếu tố được các nhà tuyển dụng đề cao. Thêm nữa, là một kế toán viên phải luôn khác quan trước những tình hình biến động tài sản, hoạt động kinh doanh của đơn vị. Sự chuyên nghiệp được thể hiện ở khả năng bảo mật thông tin trong quá trình làm việc.

 • Làm việc cẩn thận, chính xác: Là một người làm việc với con số, xử lý vô số những tài liều về tài chính, kinh tế. Sai một con số là sai hàn toàn. Chính vì vậy, đối với ngành nghề này, cần phải chính xác một cách tuyệt đối.

 • Là người chịu được áp lực công việc, quản lý được thời gian: Tiếp xúc với những số liệu một cách liên tục rất dễ bị stress, áp lực từ công việc không phải nhỏ nên đòi hỏi những người làm kế toán phải có sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực cao. Cùng với đó, là biết điều tiết thời gian, sắp xếp lịch làm việc một cách hợp lý dderr hoàn thành công việc đúng như đề ra.

 • Sử dụng Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ: Bất kỳ ngành nghề nào hiện nay đều được hỗ trợ nhiều từ các phần mềm trên máy tính, kế toán cũng không phải ngoại lệ. Ngành kế toán đã và đang sử dụng những phần mềm phục vụ cho công việc như Excel, Misa…

Ngoại ngữ cũng là điều kiện cần và đủ để giúp bạn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Ngày nay, có rất nhiều công ty với vốn đầu tư nước ngoài, để giúp bản thân có cơ hội phát huy tối đa khả năng, tận dụng những cơ hội hiếm có hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ vững chắc.

Những yêu cầu cần và đủ để học tốt Kế toán không phải là những đòi hỏi quá gắt gao. Nhưng muốn trở thành một Kế toán viên chuyên nghiệp bạn cần trang bị thêm những yếu tố lợi thế khác nữa như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HUTECH SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH sẽ giúp bạn làm chủ tiếng Anh và nắm vững kiến thức chuyên ngành của bạn. Chúng tôi sẽ cũng cố nền tảng ngữ pháp của bạn, mài dũa cho bạn 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết ngay từ năm nhất. Từ năm thứ hai bạn sẽ được đào tạo đúng ngành học của mình bằng tiếng Anh và có cơ hội đi trải nghiệp thực tế và học tập tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội cho các bạn có góc nhìn khách quan, chi tiết và thực tế về môi trường doanh nghiệp. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn và thích nghi nhanh với môi trường công ty sau khi bạn tốt nghiệp.

Hãy dành 4 năm đại học để đối mặt và làm chủ tiếng Anh và biến nó thành công cụ hỗ trợ cho chúng ta trên con đường lập nghiệp.

Liên hệ ngay với Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH để được tư vấn theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 475A, Điện Biên Phủ, P25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

 • SĐT: 028. 5445. 1111

 • Website: hutech.edu.vn/quocte

 • Facebook: https://www.facebook.com/HUTECH.IHUTECH/

 

14590246