Nhiều thông tin bổ ích tại Hội thảo chuyên đề “Giới thiệu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế”
Sáng nay (05/12), khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessement) tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề "Giới thiệu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế” dành cho đông đảo các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH.
 
 
Hơn 400 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có mặt tại hội thảo

 
Hội thảo có sự góp mặt của ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh, TS. Nguyễn Hòa Mai Phương, TS. Trần Quốc Tuấn cùng các thầy cô giảng viên của khoa. Diễn giả khách mời chính của chương trình là bà Phạm Hoàng Uyên - Trưởng đại diện Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge ở các nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
 
Diễn giả chính của chương trình là bà Phạm Hoàng Uyên - Trưởng đại diện Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge ở các nước Việt Nam, Lào và Campuchia
 
Bà Phạm Hoàng Uyên đã cung cấp cho hơn 400 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH có mặt tại hội thảo những thông tin bổ ích về một số chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo chuẩn châu Âu, giúp các bạn sinh viên hiểu được giá trị sử dụng của từng loại chứng chỉ. Qua đó, các bạn sinh viên có thể nắm vững các thông tin liên quan tới Khung Quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu đối với tiếng Anh - đặc biệt là ở các cấp độ gồm A2 - Key (KET), B1 - Preliminary (PET) và B2 - First (FCE) cũng như phương hướng ôn tập, chuẩn bị để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

 
Bà Phạm Hoàng Uyên cung cấp cho sinh viên những thông tin bổ ích về một số chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo chuẩn châu Âu
 
Trong không khí cởi mở, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các kỳ thi lấy chứng chỉ của Đại học Cambridge tại Việt Nam và nhận được những câu trả lời chi tiết từ diễn gia. Thay mặt khoa Tiếng Anh, ThS. Phạm Quỳnh Trang cũng đã gửi lời nhắn nhủ các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh các khóa cố gắng nắm bắt thông tin - nhất là phương pháp học và ôn thi - từ đó làm vững thêm hành trang tri thức của bản thân để có thể chinh phục các chứng chỉ quốc tế, mở ra thêm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Được biết, trong thời gian tới, khoa Tiếng Anh sẽ có nhiều hơn những buổi hội thảo tương tự, đáp ứng nhu cầu lấy các chứng chỉ quốc tế của sinh viên HUTECH.

 

Sinh viên thích thú  với  những thông tin liên quan tới khung Quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu đối với tiếng Anh 

 

Các chứng chỉ tiếng Anh của Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge (Anh quốc) được công nhận ở hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới và được coi là “giấy thông hành” để theo đuổi các chương trình đào tạo bậc cao cũng như nâng cao cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn khoảng 100.000 thí sinh tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ này.
 


Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14567994