Sinh viên khoa Tiếng Anh đi tìm “Phiên dịch viên tài năng - HIT Translator’s Contest 2019”

Với mục đích tạo sân chơi giao lưu học thuật cho sinh viên, giúp sinh viên vận dụng kiến thức ngôn ngữ và kiến thức dịch thuật vào thực tế, sáng nay (05/04), vòng Chung kết cuộc thi “HIT Translator’s Contest 2019” do CLB  Dịch thuật (HIT) - Khoa Tiếng Anh - Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH) tổ chức đã diễn ra sôi nổi.

Phát biểu tại cuộc thi, ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh - bày tỏ sự vui mừng khi đây là sân chơi lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thu hút đông đảo sinh viên của khoa tham gia. Các bạn đã có cơ hội được tranh tài với nhau về các kỹ năng trong lĩnh vực dịch thuật, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Cô Quỳnh Trang cũng cho biết, qua cuộc thi lần này, khoa Tiếng Anh mong muốn có thể phát hiện được những nhân tố tiềm năng về dịch thuật.


ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó trưởng khoa tiếng Anh


Các thầy cô trong thành phần Ban giám khảo của cuộc thi

Vượt qua vòng loại đầy cạnh tranh, 30 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng chung kết đã được chia thành 6 đội thi để cùng nhau tham gia ba vòng thi gồm: Dịch câu văn Anh - Việt, Dịch câu văn Việt - Anh và Dịch nói.
Các bạn sinh viên tham dự cuộc thi nghe phổ biến thể lệ

Với Ban Giám khảo là ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó trưởng khoa, ThS. Dương Bá Thanh Di, ThS. Đỗ Thị Hồng Nhung, ThS. Đỗ Mạnh Cương - đều là giảng viên của khoa, sau các vòng thi, vị trí Quán quân của cuộc thi thuộc về Đội 5 (gồm các bạn Đoàn Như Quỳnh, Nguyễn Bạch Yến, Nguyễn Hoàng Lê Sơn, Đoàn Trọng Văn). Vị trí thứ hai thuộc về Đội 1 (các bạn Nguyễn Tiến Thành, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phạm Đức Anh). Giải Ba và giải Khuyến khích lần lượt thuộc về Đội 6 (các bạn Nguyễn Hoàng Hải Phúc, Lê Huỳnh Mỹ Uyên, Đỗ Hiếu Minh, Mạch Ngọc Anh) và Đội 3 (Lưu Huỳnh Duy, Đăng Thanh Thảo, Trần Thúy Ngân, Nguyễn Huỳnh Như Ý).


Một số hình ảnh của Vòng chung kết "HIT Translator Contest 2019" sáng nay

Qua cuộc thi, hy vọng các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh HUTECH đã có thêm những kinh nghiệm trong việc cọ xát và học hỏi những kiến thức mới để tự tin thể hiện bản thân trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14575372