Sinh viên khoa Tiếng Anh HUTECH tham gia kiến tập tại Shopee Vietnam

Vừa qua (31/05), khoa Tiếng Anh - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty Shopee Vietnam đã tổ chức buổi tham quan và kiến tập tại Công ty, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên năm 3 & năm 4 tìm hiểu thực tế về ngành nghề đang theo học tại Văn phòng Shopee, Tòa nhà Saigon Center 2, số 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Q.1.

hutech-tham-quan-shoppee
ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh và các bạn sinh viên năm 3, năm 4

Được biết, Shopee hiện được xem là Công ty có nền tảng thương mại điện tử lớn ở Đông Nam Á và Đài Loan. Dựa trên nền tảng di động C2C (từ khách hàng đến khách hàng), Shopee hỗ trợ người dùng trong cả thanh toán và vận chuyển, giúp việc mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng, an toàn và thuận tiện hơn. Với mô hình công việc như vậy, môi trường làm việc tại đây được Ban chủ nhiệm khoa đánh giá phù hợp để sinh viên khoa Tiếng Anh được trải nghiệm thực tế.

Thời gian tham quan Công ty đã giúp các bạn có cái nhìn khái quát chung về Shopee Vietnam, hiểu rõ hơn về mô hình thương mại điện tử có quy mô lớn; đồng thời, học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như văn hóa công ty, nhận diện các phòng ban chuyên môn và nhu cầu tuyển dụng với các công việc cụ thể.

hutech-tham-quan-shoppee

Đại diện Công ty Shopee giao lưu và chia sẻ về môi trường làm việc, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Cũng trong chuyến tham quan này, sinh viên khoa Tiếng Anh có cơ hội giao lưu cùng các thành viên trong Công ty, tìm kiếm cơ hội, thách thức trải nghiệm của một số vị trí công việc mà sinh viên khoa Tiếng Anh có thể ứng tuyển thực tập.

Thông qua việc tham quan thực tế, trải nghiệm tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh đã học hỏi được nhiều điều và định hướng cụ thể cho việc thực tập cũng như việc làm sắp tới.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Khoa Tiếng Anh