Khoa Tiếng Anh định hướng nghề Biên - Phiên dịch cho sinh viên
Sáng nay (30/11), tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), khoa Tiếng Anh đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu chuyên ngành Biên phiên dịch” với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên năm 3.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh trên hành trình tìm hiểu nghề Biên – Phiên dịch là ông Phạm Xuân Hoàng Ân – Cựu chuyên viên ngoại giao từ Sở ngoại vụ TP.HCM, Thông dịch viên cao cấp với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phiên dịch.

 

Diễn giả Phạm Xuân Hoàng Ân chia sẻ về nghê Biên - Phiên dịch với sinh viên khoa Tiếng Anh 
 
Tại Hội thảo, với những kinh nghiệm của “đàn anh” đi trước, diễn giả Hoàng Ân đã mang đến bầu không khí trao đổi thân mật, cởi mở về nghề Biên – Phiên dịch để các bạn sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận lượng thông tin hữu ích mà diễn giả mang lại.
 
Diễn giả Hoàng Ân giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình đang học

Hội thảo được chia làm hai phần nội dung là: Giới thiệu tổng quan nghề Biên – Phiên dịch và Những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong tuyển dụng tại thị trường lao động ngành Biên – Phiên dịch tại Việt Nam. Tại đây, ông Hoàng Ân đã giúp các cử nhân Tiếng Anh tương lai nắm rõ, thấu hiểu chuyên ngành mình đam mê, theo đuổi và định hình rõ ràng hơn công việc của các bạn trong tương lai. Đồng thời, ông Ân cũng chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong tuyển dụng để các bạn có thể tự tin ứng tuyển với doanh nghiệp bằng những sở trường, ưu thế của bản thân.
Các sinh viên trình bày thắc mắc về nghề Biên - Phiên dịch và xu hướng thị trường lao động trong tương lai
 
Với những trải nghiệm thiết thực, thú vị và chân thành từ “tiền bối”, các bạn sinh viên Tiếng Anh HUTECH đã có thêm một góc nhìn cụ thể hơn về công việc sẽ gắn bó cùng mình trong tương lai. Mong rằng, những hành trang hôm nay tích lũy sẽ là ưu thế để các bạn thành công nắm bắt việc làm mình yêu thích trong thị trường lao động đầy cạnh tranh, sôi nổi hiện nay.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tiến Đạt
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573129