Sinh viên Tiếng Anh tìm hiểu “bí kíp” dịch thuật trong lĩnh vực bất động sản
Sáng nay (18/6), Câu lạc bộ (CLB) Dịch thuật HIT thuộc khoa Tiếng Anh - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Tips to translate brochure, contracts in real estate” với sự tham dự của diễn giả ThS. Bạch Hưng Nguyên - Giảng viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
 
Đến tham gia chương trình còn có ThS. Hoàng Kim Mai Khôi - Chủ nhiệm CLB HIT cùng các bạn sinh viên là thành viên CLB, sinh viên khoa Tiếng Anh quan tâm đến lĩnh vực bất động sản và những kỹ năng dịch thuật trong lĩnh vực này.

 ThS. Bạch Hưng Nguyên - Giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM
 
Không khí Hội thảo diễn ra sôi nổi với chia sẻ của ThS. Bạch Hưng Nguyên về những vị trí, cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên yêu thích biên phiên dịch, đặc biệt là với lĩnh vực bất động sản. Diễn giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm khi dịch thuật hợp đồng và giấy tờ liên quan đến bất động sản nhằm hướng các bạn đến các tiêu chí cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác đối với công việc trong tương lai.

 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và "bỏ túi" những bí quyết dịch thuật từ diễn giả
 
Nhằm hỗ trợ tối đa hành trang dịch thuật của các bạn sinh viên yêu thích ngành Biên phiên dịch, ThS. Bạch Hưng Nguyên cũng cung cấp “kho tàng” từ vựng hay về chuyên ngành bất động sản cũng như các mẫu câu tiếng Anh chuyên ngành bất động sản sử dụng thông thường. Qua đó, diễn giả cũng “bật mí” loạt “tips” thú vị về những tổ chức, công ty dịch thuật uy tín cũng như kiến thức sử dụng trong dịch thuật để các bạn sinh viên có định hướng theo nghề biên dịch viên, phiên dịch viên “bỏ túi” cho công việc của mình trong tương lai.
 
Những thông tin bổ ích ThS. Bạch Hưng Nguyên mang đến sẽ là “trợ thủ” đắc lực để các bạn sinh viên hoàn thiện hơn vốn từ vựng, ngữ pháp cần thiết của một Cử nhân Ngôn ngữ Anh tương lai, giúp các bạn hiểu rõ hướng nghề nghiệp mình đã chọn cũng như những trải nghiệm cần thiết để có thể khẳng định bản thân mình trước doanh nghiệp, xã hội.


Tin: Bích Liên
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576526