Sáng nay (24/09), Câu lạc bộ (CLB) Biên phiên dịch thuộc khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức hội thảo “Translation of Song”, tạo cơ hội cho sinh viên hình dung được cách thức dịch một bài hát hoàn chỉnh từ Việt sang Anh và ngược lại.

Hội thảo có ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh, diễn giả Ngô Bình Anh Khoa cùng với nhiều giảng viên, sinh viên khoa Tiếng Anh và các thành viên của CLB Biên phiên dịch.

Sinh viên khoa Tiếng Anh học cách dịch ca khúc tại hội thảo “Translation of Song” 10
Diễn giả Ngô Bình Anh Khoa

Tại hội thảo, diễn giả Ngô Bình Anh Khoa đã giới thiệu đến các bạn sinh viên các tiêu chuẩn, yêu cầu và các phương pháp cơ bản khi dịch một ca khúc. Các bạn cũng thực hành dịch Việt - Anh một số ca khúc phổ biến và được diễn giả hướng dẫn “thể hiện” bản dịch, cách nhấn nhá, luyến láy ở những từ ngữ quan trọng...

Sinh viên khoa Tiếng Anh học cách dịch ca khúc tại hội thảo “Translation of Song” 22
Các tiêu chí khi dịch bài hát tiếng Anh được giới thiệu tại hội thảo

Sinh viên khoa Tiếng Anh học cách dịch ca khúc tại hội thảo “Translation of Song” 28
Dịch ca khúc một cách hoàn chỉnh là một "thử thách" khó khăn với người dịch tiếng Anh

Từ hội thảo “Translation of Song”, việc dịch ca khúc với sinh viên khoa Tiếng Anh không chỉ là một thú vui mà còn là một cách tiếp cận nghề dịch thuật đầy thú vị, khơi gợi niềm yêu thích dịch thuật trong mỗi sinh viên.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh HUTECH