Trần Xuân Huyền Anh - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế do Trường Đại học Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) tổ chức vào ngày 19/8 vừa qua.

Trần Xuân Huyền Anh - sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện quốc tế

Diễn ra theo hình thức trực tuyến, cuộc thi quy tụ 26 thí sinh từ 11 trường đại học ở 04 nước trong khu vực (Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia). Đại diện HUTECH gồm 03 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh là các bạn Dương Thanh Hải, Trần Xuân Huyền Anh và Trương Thị Diệu Thu.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 20
Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 25 Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 29
Huyền Thanh, Thanh Hải, Diệu Thu - ba đại diện của HUTECH tại cuộc thi

Các bạn sinh viên còn có sự đồng hành của PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Trần Quốc Thao - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh và ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 41
PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 48
Đại diện ĐH Thepsatri - đơn vị chủ trì cuộc thi

Với chủ đề chính là “Effects on Students’ Learning during COVID-19”, 26 thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm một chủ đề ngẫu nhiên có liên quan và có 02 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói của mình trong thời gian 5-7 phút. Lần lượt các giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh và các bạn chỉ có 1 phút chuẩn bị trước khi trả lời.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 57
Thí sinh bốc thăm lựa chọn chủ đề

Các tiêu chí đánh giá gồm 15 điểm phần giới thiệu (tự giới thiệu, các dẫn dắt, tính mạch lạc, liên kết, phần kết thúc), 50 điểm phần nội dung (bám sát chủ đề, cách sử dụng ngôn ngữ, nắm bắt thông tin, số liệu, dẫn chứng phù hợp, kết luận), 20 điểm về cách phát âm, 05 điểm thuyết trình đúng thời gian cho phép và 10 điểm trả lời câu hỏi phản biện.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 71 Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 75
Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 80 Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 84
Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 89
Các giám khảo của cuộc thi

Chung cuộc, sinh viên Trần Xuân Huyền Anh với nội dung trình bày thuyết phục cùng phần phản biện thông minh đã xuất sắc giành điểm số cao nhất để trở thành Quán quân của cuộc thi. Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về thí sinh Shabryna Tsabica Adelya (Indonesia) và Muhammad Azzarul Farhan Bin Mohd Azahar (Malaysia). Không chỉ sở hữu giải thưởng trị giá 330 USD, chiến thắng của Huyền Anh còn là sự khẳng định cho năng lực và bản lĩnh của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH trong hành trình vươn tầm khu vực.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 101
Huyền Anh (hàng trên cùng, thứ ba từ trái sang) trong khoảnh khắc công bố kết quả

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế 107
Chiến thắng của Huyền Anh góp phần khẳng định bản lĩnh sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH

Cuộc thi Hùng biện quốc tế nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động trao đổi văn hóa học thuật quốc tế (International Academic and Cultural Exchange 2021 - IACE 2021) do ĐH Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) chủ trì tổ chức với sự đồng hành của HUTECH, ĐH Công nghệ Mara (Malaysia), ĐH Tanjungpura (Indonesia) và ĐH PGRI Adi Buana Surabaya (Indonesia). Đây cũng là một phần trong MOU giữa HUTECH và các đối tác nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng hội nhập.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Khoa Tiếng Anh