Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế
Trần Xuân Huyền Anh - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế do Trường Đại học Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) tổ chức vào ngày 19/8 vừa qua.
 

Trần Xuân Huyền Anh - sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH giành giải Nhất cuộc thi Hùng biện quốc tế
 
Diễn ra theo hình thức trực tuyến, cuộc thi quy tụ 26 thí sinh từ 11 trường đại học ở 04 nước trong khu vực (Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia). Đại diện HUTECH gồm 03 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh là các bạn Dương Thanh Hải, Trần Xuân Huyền Anh và Trương Thị Diệu Thu.
 
Huyền Thanh, Thanh Hải, Diệu Thu - ba đại diện của HUTECH tại cuộc thi
 
Các bạn sinh viên còn có sự đồng hành của PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Trần Quốc Thao - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh và ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh.

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH


Đại diện ĐH Thepsatri - đơn vị chủ trì cuộc thi
 
Với chủ đề chính là “Effects on Students’ Learning during COVID-19”, 26 thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm một chủ đề ngẫu nhiên có liên quan và có 02 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói của mình trong thời gian 5-7 phút. Lần lượt các giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh và các bạn chỉ có 1 phút chuẩn bị trước khi trả lời.


Thí sinh bốc thăm lựa chọn chủ đề
 
Các tiêu chí đánh giá gồm 15 điểm phần giới thiệu (tự giới thiệu, các dẫn dắt, tính mạch lạc, liên kết, phần kết thúc), 50 điểm phần nội dung (bám sát chủ đề, cách sử dụng ngôn ngữ, nắm bắt thông tin, số liệu, dẫn chứng phù hợp, kết luận), 20 điểm về cách phát âm, 05 điểm thuyết trình đúng thời gian cho phép và 10 điểm trả lời câu hỏi phản biện.
 
Các giám khảo của cuộc thi
 
Chung cuộc, sinh viên Trần Xuân Huyền Anh với nội dung trình bày thuyết phục cùng phần phản biện thông minh đã xuất sắc giành điểm số cao nhất để trở thành Quán quân của cuộc thi. Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về thí sinh Shabryna Tsabica Adelya (Indonesia) và Muhammad Azzarul Farhan Bin Mohd Azahar (Malaysia). Không chỉ sở hữu giải thưởng trị giá 330 USD, chiến thắng của Huyền Anh còn là sự khẳng định cho năng lực và bản lĩnh của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH trong hành trình vươn tầm khu vực.

 

Huyền Anh (hàng trên cùng, thứ ba từ trái sang) trong khoảnh khắc công bố kết quả


Chiến thắng của Huyền Anh góp phần khẳng định bản lĩnh sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH
 
Cuộc thi Hùng biện quốc tế nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động trao đổi văn hóa học thuật quốc tế (International Academic and Cultural Exchange 2021 - IACE 2021) do ĐH Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) chủ trì tổ chức với sự đồng hành của HUTECH, ĐH Công nghệ Mara (Malaysia), ĐH Tanjungpura (Indonesia) và ĐH PGRI Adi Buana Surabaya (Indonesia). Đây cũng là một phần trong MOU giữa HUTECH và các đối tác nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng hội nhập.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Khoa Tiếng Anh
Phòng Truyền thông
14593332