HỘI THẢO ELRC “TÌM TÀI LIỆU VÀ LẬP BỐ CỤC CHO BÀI NCKH”


Hội Thảo: Tìm tài liệu & Lập bố cục cho bài Nghiên cứu Khoa Học

Diễn giả: Trần Kim Hồng (Th. S)

Để thực hiện lời hứa của mình, chủ nhiệm câu lạc bộ ELRC Th. S Trần Kim Hồng đã có một buổi hội thảo đầu tiên trong năm học 2021-2022 cho câu lạc bộ. Buổi hội thảo được diễn ra vào ngày 16/10 qua hình thức online trên Google Meet.

Tại Hội thảo, Th. S Trần Kim Hồng  đã giới thiệu tổng quan về quá trình thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học, từ các bước đầu tiên như tìm hiểu câu hỏi nghiên cứu; các vấn đề “hot” cần được nghiên cứu. Các nguồn có thể giúp sinh viên thu thập dữ liệu như: Google Scholar, Research Gate, và đặc biệt là nguồn từ thư viện Hutech Online.  

Các bước để tạo câu hỏi nghiên cứu

Thế nào để có được một câu hỏi nghiên cứu chất lượng 

Khám phá nguồn tài liệu trên Google Scholar

 

Tiếp nối hội thảo, cô đã cho các bạn sinh viên thực hành tạo câu hỏi nghiên cứu, quan sát những vấn đề sẽ được nghiên cứu với chủ đề “Học Online”. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể vận dụng ngay lý thuyết vừa được nghe, đồng thời cũng có thể khắc phục được những lỗi sai trong quá trình xây dựng đề tài như: vấn đề nghiên cứu quá rộng, khó tìm hiểu, hay việc vấn đề nghiên cứu quá dễ để nhận
thấy

Thực hành tạo câu hỏi nghiên cứu với chủ đề “Học Online” 

 

Mini game trên Quizz xác định lỗi sai trong việc chọn đề tài nghiên cứu

 

Bên cạnh các quy ước về việc viết nghiên cứu sao cho đúng chuẩn, Cô cũng đã tận tình đưa ra những lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu như: cách đặt tiêu đề không quá 20 từ, sắp xếp tên tác giả theo bảng chữ cái và định dạng APA cho phần tài liệu tham khảo.

 

Lưu ý về việc sắp xếp và dùng định dạng APA cho tài liệu tham khảo
 

Lưu ý về việc đặt tên đề tài

 

Nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao các kỹ năng nghiên cứu cần thiết, vững vàng hơn khi triển khai những ý tưởng nghiên cứu của riêng mình. Với mục đích đó buổi hội thảo đầu tiên của câu lạc bộ ELRC đã diễn ra rất thành công, thu hút được hơn 170 sinh viên Khoa Tiếng Anh tham gia. Đây là dấu hiệu cho một khởi đầu gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Khoa Tiếng Anh năm học 2021-2022 

Sinh viên Khoa Tiếng Anh hào hứng tham gia hội thảo “Tìm tài liệu và lập bố cục cho bài NCKH” của câu lạc bộ ELRC

 

Sinh viên Khoa Tiếng Anh hào hứng tham gia hội thảo “Tìm tài liệu và lập bố cục cho bài NCKH” của câu lạc bộ ELRC

 

END 
14597956