Trong hai ngày 25 và 26/5 vừa qua, lãnh đạo và giảng viên Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học từ 04 quốc gia gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. HUTECH cũng là một trong năm trường đồng tổ chức sự kiện này.

HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 11
Hội thảo khoa học do Trường Đại học Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) chủ trì

Hội thảo do Đại học Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) chủ trì; đồng tổ chức gồm có Đại học kỹ thuật Mara (Malaysia), Đại học Tanjungpura (Indonesia), Đại học PGRI Adi Buana Surabaya (Indonesia), Đại học Sebelas Maret (Indonesia) và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH - Việt Nam); diễn ra theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 25 và 26/5. Đại diện HUTECH tham gia hội thảo với tư cách đơn vị đồng tổ chức gồm có PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, ban chủ nhiệm và giảng viên Khoa Tiếng Anh, cùng nhiều học viên Cao học ngành Ngôn ngữ Anh.

HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 16
TS. Pannipha Dejpon - Trưởng Khoa Quản lý Khoa học Trường ĐH Sư phạm Thepsatri phát biểu khai mạc

HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 22
PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn đại diện HUTECH phát biểu tại hội thảo

HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 32
Đại diện Đại học Kỹ thuật Mara
HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 38
Đại diện Đại học PGRI Adi Buana Surabaya
HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 44
Đại diện Đại học Sebelas Maret
HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 49
Đại diện Đại học Tanjungpura
Đại diện các trường đại học đồng tổ chức khác

Hội thảo thu hút hơn 200 giảng viên, nhà nghiên cứu, học viên Cao học, sinh viên chuyên ngữ,... từ 27 trường đại học ở các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Hơn 30 báo cáo tại hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh trong thời điểm đại dịch Covid-19, xu thế đào tạo tiếng Anh những năm đầu thế kỷ XXI đi kèm với những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin,... Các giải pháp khắc phục khó khăn trong việc giảng dạy tiếng Anh được chú ý đặc biệt, góp phần làm cho các phiên thảo luận sôi nổi, tích cực.

HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 59

HUTECH đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với 27 trường đại học khu vực Đông Nam Á 62
Hội thảo thu hút hơn 200 giảng viên, nhà nghiên cứu, học viên Cao học,... từ 27 trường đại học trong khu vực

Được biết, đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học có ký kết MOU trong khu vực Đông Nam Á, tạo diễn đàn giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học thuật cho giảng viên từ các trường đại học thành viên, qua đó nâng cao chất lượng nghiên cứu cho giảng viên và học viên cao học các trường. Riêng với Khoa Tiếng Anh HUTECH, đây là một trong những bước đi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực hội nhập, góp phần mang đến cho sinh viên, học viên cao học Ngôn ngữ Anh một môi trường học tập hiện đại, hiệu quả.

Tin & Ảnh: Khoa Tiếng Anh
Phòng Truyền thông