Hội chợ “Giao lưu văn hoá các nước nói tiếng Anh” rực rỡ sắc màu Giáng sinh
Sáng nay (22/12), tại sảnh B Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), chương trình “Cultural Day of native English speaking Countries” (Ngày hội văn hóa các nước nói Tiếng Anh) do Khoa Tiếng Anh tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên HUTECH.
 
Cultural-day
Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên HUTECH tham gia
 
Được tổ chức đúng dịp Giáng sinh và Chào đón năm mới, “Cultural Day” giống như một đại tiệc mà sinh viên Khoa Tiếng Anh cùng nhau chào mừng. 19 gian hàng, với những sắc màu nóng như đỏ, vàng, xanh, cùng những chiếc đèn chớp lung linh và các vật dụng trang trí đặc trưng, sinh viên các lớp của khoa đã tái hiện lại những nét đặc sắc về văn hoá - con người - đất nước của 6 quốc gia: Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Úc, Ireland.
 
Cultural-day
Cultural-dayCultural-dayCultural-dayCultural-day
“Cultural Day” giống như một đại tiệc mà sinh viên Khoa Tiếng Anh chào mừng Giáng sinh và năm mới
 
Tại lễ hội, các bạn đã được thưởng thức những món ăn truyền thống của mỗi quốc gia, mua những món quà lưu niệm xinh xắn, cùng chơi những trò chơi dân gian vui nhộn. Ngoài ra, với quy định bắt buộc phải nói tiếng Anh, ngày hội đã tạo sân chơi bổ ích để các bạn có thể giao lưu, thực hành khả năng giao tiếp của mình.
 
Hòa mình vào không khí của ngày hội, bạn Nguyễn Thành Liêm - lớp 17DTAB5 - sinh viên năm nhất, háo hức nói: “Em cực kỳ ấn tượng với các gian hàng trong ngày hội văn hoá hôm nay, mỗi gian hàng đều mang những đặc trưng rất riêng về các nước. Đặc biệt, gian hàng của nước Canada với hai gam màu đỏ, trắng của quốc kỳ và biểu tượng chiếc lá phong đỏ được trang trí rất đẹp mắt”.

 
Cultural-day
Cultural-dayCultural-dayCultural-day
Hoạt động văn nghệ sôi động tại sân khấu chính 
 
Song hành với hoạt động tại các gian hàng, sân khấu chính của ngày hội cũng diễn ra các tiết mục Hát, nhảy hiện đại, nhảy Flashmob, DJ, sôi động với chủ đề Giáng sinh và năm mới. Đặc biệt, những show trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ 6 quốc gia trên đã khuấy động hơn nữa không khí lễ hội.
 
Chương trình kết thúc, đọng lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên tham gia ngày hội, khởi động cho mùa giáng sinh và năm mới an lành đến khắp mọi người.
 
Kết quả trao giải các phần thi “Trang trí gian hàng” và ‘Trình diễn thời trang”:
  • Giải gian hàng: 
STT Lớp Xếp hạng
1 17DTAA5, 17DTAA1 Giải 1
2 17DTAD3 Giải 2
3 17DTAD5, 17DTAD6 Giải 3
4 17DTAC1,16DTAA1, 16DTAB2, 16DTAB3, 16DTAC1 Giải 4
 
  • Giải thời trang: 
STT Lớp Xếp hạng
1 15DTA15 Giải 1
2 17DTAD3 Giải 2
3 17DTAA1, 17DTAA5 Giải 3
4 17DTAB3                                                                  Giải ấn tượng
 
 
Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568287