Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật”

Chiều 16/05, tại Trụ sở chính Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên khoa Tiếng Anh đã cùng nhau tranh tài tại sân chơi học thuật “Magical Letter”. Đây là cuộc thi do CLB Tiếng Anh HEC tổ chức với mong muốn giúp các bạn sinh viên trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh thông qua những “chữ cái ma thuật”.

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 9
Cuộc thi "Magic Letters" do CLB HEC của khoa Tiếng Anh tổ chức

Đồng hành cùng các thí sinh tại cuộc thi là TS. Lê Văn Tuyên - Phó trưởng khoa Tiếng Anh, ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó trưởng khoa Tiếng Anh và các thầy cô là Giảng viên, Cố vấn tại Khoa. Cuộc thi thu hút “lực lượng” thí sinh đông đảo: hơn 200 sinh viên chia thành 55 đội thi cùng nhau tranh tài.

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 20

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 23
ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh phát biểu tại cuộc thi

“Magical Letter” được chia làm 03 vòng: Vòng 01 - Thử thách, trắc nghiệm kiến thức từ vựng tiếng Anh trên giấy; Vòng 02 - Tranh tài với các trò chơi hoạt náo bằng tiếng Anh, thể hiện khả năng đánh vần, nhận diện từ vựng và Vòng Chung kết - Trả lời loạt câu hỏi tiếng Anh “cân não”.

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 35

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 38

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 41

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 44

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 47

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 50

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 53

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 56

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 59

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 62

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 65

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 68

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 71

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 74
Một số hình ảnh các vòng tranh tài sôi nổi của cuộc thi

55 đội thi đã thể hiện vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, khả năng sử dụng câu từ trôi chảy, kỹ năng ứng biến với sự linh hoạt trong cách thể hiện ngữ nghĩa của tiếng Anh, đúng với tên gọi cuộc thi “Magical Letter - Chữ cái ma thuật”. Vượt qua các đội bạn đầy nhiệt huyết, sôi nổi và tài năng, đội
Girl Power (Lớp 18DTAD6 gồm Lê Thị Thanh Loan, Phạm Hạ Vy, Phạm Nhật Hạ, Nguyễn Thục Anh) đã xuất sắc chiến thắng tại vòng Chung kết, giành lấy ngôi vị Quán quân đầy thuyết phục. Theo sau đó vị trí Á quân thuộc về đội Fantastic 4 (Lớp 18DTAC1 gồm Trần Quốc Thịnh, Ba Racy Hóa, Trần Đăng Khoa, Trần Nguyễn Bảo Long) và Giải Ba thuộc về đội Thor (Lớp 17DTAA1 gồm: Giang Uy, Nguyễn Quang Thinh, Đặng Đình Ân, Đỗ Hoàng Minh). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm giải Khuyến khích cho đội Sunny (Lớp 18DTAA4  gồm: Võ Thị Ni, Lê Minh Ngọc, Nguyễn Hoàng Oanh, Nguyễn Lê Ngọc Thùy).

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 94

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 97

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 100

Sinh viên khoa Tiếng Anh tranh tài cùng những “con chữ ma thuật” 103
Những đội giành được các giải thưởng của cuộc thi

“Magical Letter” là đấu trường tranh tài thú vị, tạo điều kiện để các Cử nhân Tiếng Anh tương lai có thể thử thách trình độ Anh ngữ của bản thân, đồng thời trau dồi thêm vốn từ vựng, ngữ pháp để nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng sử dụng Tiếng Anh trong công việc sau này.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Duy Long