Tân sinh viên Khoa Tiếng Anh tìm kiếm bí kíp học tiếng Anh hiệu quả ở Đại học
Trong ba ngày 16, 17, 18/9 vừa qua, khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã triển khai chuỗi Hội thảo với chủ đề “Phương pháp học tiếng Anh ở bậc Đại học” dành cho Tân sinh viên khóa 2019 của Khoa. Hội thảo diễn ra với nhiều nội dung và bí quyết thú vị dành cho các bạn sinh viên.
 
Trực tiếp đồng hành, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo là TS. Lê Văn Tuyên – Phó trưởng khoa Tiếng Anh.

 TS. Lê Văn Tuyên đã chia sẻ với các bạn tân sinh viên về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
 
Theo đó, TS. Lê Văn Tuyên đã chia sẻ với các tân sinh viên về tầm quan trọng cũng như những hệ quả tích cực khi lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh phù hợp. Thầy cũng hướng dẫn các bạn sinh viên cách xác định mục tiêu cho từng năm học, từng học kỳ và từng môn học khác nhau để có chiến lược học tập, chinh phục các mục tiêu hợp lý, chuẩn bị cho hành trình nghề nghiệp phía trước. Bên cạnh đó những kỹ năng, chiến lược cần áp dụng để học tốt tiếng Anh cũng được thầy Tuyên hướng dẫn kỹ lưỡng, giúp các bạn có bước khởi động hiệu quả trong thời gian làm quen với giảng đường đại học.

 Các sinh viên làm bài kiểm tra sơ lược để tự đánh giá ưu khuyết điểm của bản thân
 
Không chỉ dừng lại ở các thông tin định hướng, thầy Tuyên còn giúp các bạn Tân sinh viên được tiếp cận với nhiều phương thức học tiếng Anh thú vị như: học tiếng Anh trực tuyến, luyện phát âm qua phim ảnh, học từ vựng theo chủ đề, cách lựa chọn tài liệu tham khảo cho việc học ngoài giờ,... từ đó thúc đẩy niềm đam mê học tập với những hiệu quả không ngờ. Song song với lý thuyết, các bạn sinh viên đã tự đánh giá bản thân mình thông qua bài kiểm tra sơ lược tại các buổi hội thảo, qua đó, tự nhìn nhận ưu khuyết điểm của bản thân và tìm kiếm định hướng phát triển hợp lý cho bản thân.

Thông qua những phương thức học tập thú vị và những bí quyết cần thiết để hòa nhập vào môi trường Đại học, các cử nhân Tiếng Anh tương lai đã phần nào tìm thấy niềm đam mê học tập, sẵn sàng chinh phục các mục tiêu học tập trước mắt và lâu dài. Mong rằng, những trải nghiệm, kinh nghiệm tại Hội thảo sẽ là hành trang đắc lực, để các bạn tự tin hội nhập cùng thị trường lao động quốc tế đầy năng động trong thời đại 4.0.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Khoa Tiếng Anh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577804