Sinh viên Khoa Tiếng Anh trau dồi kỹ năng dịch thuật qua Hội thảo “Translation Techniques 2”
Chiều 13/10 vừa qua, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Translation Techniques” với những “bí kíp” hữu ích dành cho các bạn trẻ theo đuổi thành công trong lĩnh vực Biên - phiên dịch.
 
Hội thảo được dẫn dắt và chia sẻ bởi ThS. Ngô Bình Anh Khoa - giảng viên Khoa Tiếng Anh HUTECH, Chủ nhiệm CLB Dịch thuật HUTECH. Tại đây, thầy Anh Khoa đã đặt ra câu hỏi “What is Translation?” và giúp sinh viên giải đáp để hiểu rõ hơn về chuyên ngành Biên - phiên dịch.

 
 Diễn giả Ngô Bình Anh Khoa - giảng viên Khoa Tiếng Anh HUTECH
 
Thầy Ngô Bình Anh Khoa cũng gửi đến “12 chiêu thức” dịch thuật nhằm giúp các “đàn em” thêm vững vàng trên hành trình theo đuổi ước mơ trở thành Biên - phiên dịch. Đồng thời, thầy cũng lưu ý các bạn sinh viên chú ý đến các yếu tố context (ngữ cảnh), culture (văn hóa) trong dịch thuật để cho ra những bản dịch thuật chính xác, hàm súc.


Diễn giả đưa ra những lưu ý trong dịch thuật mà một Biên - phiên dịch tương lai cần có


Thầy Ngô Bình Anh Khoa cũng nhấn mạnh các yếu tố context (ngữ cảnh), culture (văn hóa) trong dịch thuật 
 
Chủ đề thiết thực và thú vị của Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh. Nhiều câu hỏi giao lưu về chuyên môn, kinh nghiệm dịch thuật đã được đặt ra, tạo không gian trò chuyện sôi nổi giữa thầy Anh Khoa và các bạn sinh viên.
 
 


Hội thảo thu hút nhiều sinh viên tham gia, nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề dịch thuật

 
Thông qua Hội thảo, “bức tranh” về ngành Biên - phiên dịch đã thêm cụ thể, chi tiết với các bạn sinh viên đam mê dịch thuật. Đây cũng là dịp để các bạn trang bị kinh nghiệm, kỹ năng để tự tin trau dồi bản thân và nắm bắt thành công trong tương lai.

Tin: Kiều My
Ảnh: Tổ Media - Khoa Tiếng Anh
Phòng Truyền thông
14597682