Gala Chung kết HUTECH Film Fest 2019: “Khoảnh khắc đáng nhớ” của những nhà làm phim sinh viên
Tối 20/12, bộ ba đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn - diễn viên - NSƯT Hồng Ánh, ca sĩ - diễn viên - nhà sản xuất Minh Hằng đã có mặt tại Trụ sở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với vai trò là những người “cầm cân nảy mực” cho đêm Chung kết cuộc thi HUTECH Film Fest 2019.
 
HUTECH Film Fest là cuộc thi do khoa Truyền thông - Thiết kế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức hàng năm với mong muốn tạo dựng một sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực điện ảnh - truyền thông, nhằm khẳng định bản sắc, thể hiện các ý tưởng cá nhân của mình. Năm nay, cuộc thi còn là hoạt động hướng tới chào mừng 25 năm ngày thành lập HUTECH.

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn - diễn viên - NSƯT Hồng Ánh...


...và ca sĩ - diễn viên - nhà sản xuất Minh Hằng có mặt tại thảm đỏ HUTECH Film Fest - mùa 2
 
Vượt qua hơn 100 tác phẩm xuất sắc đến từ các nhóm làm phim sinh viên trên toàn quốc, 20 tác phẩm xuất sắc nhất đã có mặt tranh tài tại đêm Gala Chung kết HUTECH Film Fest 2019. Mang những nội dung, chủ đề hấp dẫn, thú vị, khắc họa những khoảnh khắc, những lát cắt trong cuộc sống, mỗi phim ngắn đều chứa đựng góc máy đẹp, cốt truyện sâu sắc làm bật lên chủ đề chung của cuộc thi - “Unforgettable moment”.

 

Check in tại tại thảm đỏ cuộc thi, lưu lại những hình ảnh đáng nhớ
 
Có mặt tại đêm Gala Chung kết HUTECH Film Fest 2019, bên cạnh TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hồ Tố Phương - Trưởng khoa Truyền thông - Thiết kế, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên và quý thầy cô Lãnh đạo, Cán bộ đến từ các đơn vị của Trường còn có đại diện các công ty, doanh nghiệp là các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ gồm Ông Tadahiro Fukumoto - Giám đốc Công ty Sony Giải pháp Chuyên dụng Việt Nam, Bà Nguyễn Thương Hoài Hương - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thời trang Kowil Việt Nam S, đại diện nhãn hàng thời trang nam OWEN cùng với lãnh đạo các bộ phận của Sony Việt Nam và nhãn hàng thời trang nam OWEN.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa thay cho lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi - bà Nguyễn Thương Hoài Hương - Đại diện nhãn hàng thời trang nam OWEN và ông Tadahiro Fukumoto - Giám đốc Công ty Sony Giải pháp Chuyên dụng Việt Nam


TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo

 
 Sau khi thưởng thức các phim ngắn thuộc Top 20 cuộc thi, Diễn viên Hồng Ánh - Một trong ba giám khảo của cuộc thi đã bày tỏ sự yêu mến, bất ngờ đối với các tác phẩm. Chị cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi chứng kiến sự chuyên nghiệp trong từng góc quay của các bạn - những nhà làm phim sinh viên. Công nghệ đã được các bạn tận dụng tốt trong tác phẩm của mình để làm nổi bật giá trị, thông điệp mà các bạn muốn truyền tải và gửi gắm. Đây là yếu tố quan trọng để các bạn tiến gần hơn đến những sân chơi, tác phẩm nghệ thuật lớn hơn trong tương lai”.
 

Giám khảo Hồng Ánh trao giải hạng mục Kịch bản phim xuất sắc nhất cho nhóm LUCAS với phim ngắn "Lò cò"


Hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất cho phim ngắn "Phút giao thừa đến muộn" của nhóm Gia Long Film


Hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất gọi tên phim
Orange Blues với phim "Quẻ ngược"
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt trao giải hạng mục Phim được bình chọn nhiều nhất cho nhóm The Film Town với tác phẩm "The Flying Whale"
 
Mỗi một phim ngắn trong Top 20 đều “chạm” đến những vấn đề, khoảnh khắc trong xã hội, đó có thể là những mảnh đời kém may mắn đang loay hoay tìm cho mình một chút hạnh phúc bé nhỏ, cũng có thể là những thực trạng xã hội đầy gai góc, luôn lăm lăm đẩy con người vào giới hạn cuối cùng... Với kịch bản trau chuốt, sự đầu tư về mặt diễn xuất, hình ảnh, hậu kỳ, các nhóm làm phim đều nhận được những lời khen tích cực từ phía Ban giám khảo cũng như các khán giả có mặt tại Đêm Gala.

 

Phim ngắn "Without you" của nhóm Người tình nhỏ bé giành giải Ba


Giải Nhì thuộc về phim ngắn "Ký ức" của 20 Studio
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và ông Tadahiro Fukumoto trao giải Phim ngắn xuất sắc nhất cho Gia Long Film với "Phút giao thừa đến muộn"
 
Thể hiện xuất sắc và giật “cú đúp” trong Đêm Chung kết là tác phẩm Phút giao thừa đến muộn của Gia Long Film với giải thưởng Phim ngắn xuất sắc nhất Diễn viên xuất sắc nhất. Theo sau là giải Nhì thuộc về phim ngắn Ký ức của 20 Studio và giải Ba - phim ngắn Without you của Người tình nhỏ bé. Các giải thưởng khác được trao tặng gồm có giải Phim ngắn được khán giả bình chọn  thuộc về tác phẩm The Flying Whale của The Film Town, giải Kịch bản xuất sắc nhất dành cho phim ngắn Lò cò của LUCAS và giải Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Quẻ ngược của Orange Blues. Được biết, tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay nhận giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng cùng 1 máy quay Sony Super 35 4K PXW-FS5M2K trị giá 5.200 USD, đồng thời sẽ là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Quốc tế do Sony tổ chức tại Singapore.

 Xin chúc mừng các nhà làm phim sinh viên cùng với “khoảnh khắc đáng nhớ” trên hành trình khẳng định bản thân tại sân chơi điện ảnh - nghệ thuật của mình
 
Xin chúc mừng các nhà làm phim sinh viên cùng với “khoảnh khắc đáng nhớ” trên hành trình khẳng định bản thân tại sân chơi điện ảnh - nghệ thuật của mình. Trải nghiệm tại cuộc thi HUTECH Film Fest 2019 sẽ là những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn hữu ích để các bạn tiếp tục chắp cánh đam mê của bản thân và là nền tảng vững chắc cho các tác phẩm nghệ thuật chất lượng hơn trong tương lai.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580844