Hoạt động ý nghĩa của Sinh viên dành tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 là một ngày kỷ niệm lớn được tổ chức hằng năm, nhằm mục đích tôn vinh những thầy cô giáo đã chắp cánh ước mơ tri thức cho học sinh, sinh viên được bay cao bay xa. Đây cũng là dịp để toàn thể Sinh viên HUTECH tổ chức các hoạt động chào mừng, tri ân thầy cô giáo.

Gala văn nghệ, triển lãm, vẽ tranh, làm thiệp, cắm hoa, làm báo tường, nhảy flashmob…  là những hoạt động ý nghĩa mà sinh viên HUTECH dành tặng quý thầy cô nhân ngày 20.11. Theo đó là các cảm xúc ngạc nhiên, khâm phục tài năng và những tình cảm trong từng hoạt động mà Sinh viên HUTECH dành cho Cán bộ - Giảng viên toàn trường.

Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật vừa có 2 ngày mang "Nắng" đến tặng quý thầy cô và Sinh viên

Trăm hoa đua nở

Sáng nay 20/11, tại cơ sở Ung Văn Khiêm, Sinh viên khoa Cao đẳng Thực hành đã có những cách thể hiện tình cảm khác đối với các thầy cô qua những bức thiệp sáng tạo. Ban tổ chức đã đánh giá cao các tác phẩm dự thi của sinh viên, không chỉ nhiều ý tưởng mà còn khéo léo, tỉ mỉ, công phu … Thời đại kĩ thuật số lên cao, nhưng những đường nét thủ công mộc mạc trên những bức thiệp là  những lời tâm tình chân thành nhất dành tặng quí thầy cô.

Sinh viên Cao đẳng thực hành chăm chút cho các tác phẩm - món quà dành tặng thầy cô giáo

Lãnh đạo Khoa CĐTH trao thưởng cho các tác phẩm ấn tượng

Bàn bạc phương án trình bày tác phẩm - trong ảnh: SV CNTT tham gia Hội thi cắm hoa

Cùng ngày, Khoa Công nghệ thông tin cũng tổ chức hội thi cắm hoa “Thay lời tri ân” ngay tiền sảnh cơ sở 475A của HUTECH. Hơn 50 đội thi cắm hoa đến từ Khoa CNTT cùng Khoa Xây dựng đã chính thức so tài và thể hiện tình cảm qua từng giỏ hoa nghệ thuật. Nhiều tác phẩm được chuẩn bị công phu, sắc hoa tươi thắm, bố cục cắm sáng tạo, nhiều đường nét, mang những điểm nhấn riêng, giàu ý nghĩa thể hiện niềm tự hào của sinh viên về thầy cô và mái trường HUTECH.

Chăm chút cho các tác phẩm

Đa dạng sắc màu trong các tác phẩm dự thi

Trước đó, đêm 18/11, khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức triển lãm báo tường. Phong phú về nội dung và có rất nhiều bài báo chất lượng, giàu cảm xúc... là ấn tượng quan trọng của cuộc thi này. Nhiều ý tưởng mới, sáng tạo tri ân đã được nói bằng nhiều cách khác nhau qua các bài văn, bài thơ, nhạc, nhưng tựu trung lại các bạn đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước sự dìu dắt của các thầy cô, thể hiện tình yêu bạn bè, yêu mái trường.  Tất cả được kết tinh và lắng đọng trong đêm Gala ý nghĩa với sự tham gia của toàn thể quý thầy cô, sinh viên.

Đêm Gala của Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng

Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật sau 2 ngày triển lãm, tiếp tục thêm hoạt động viết thư pháp tại sảnh trường

Ấn tượng với cách thể hiện tình cảm của Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh

Không khí sôi động trên sân trường còn được hâm nóng hơn bao giờ hết trong những tiếng vỗ tay, hò reo cổ vũ màn flashmob liên tục vang. Đây chính là chương trình văn nghệ tri ân của khoa Quản trị kinh doanh. Rất đông sinh viên hào hứng, háo hức đón xem, từ vị trí tiền sảnh đến các hành lang lớp học.

Đây là hình thức trình diễn được sinh viên HUTECH "chuộng" trong thời gian vừa qua

* Những lời chúc của tân sinh viên K2013 dành tặng quý thầy cô của HUTECH

Nguyễn Lê Thị Trâm Anh – 13DSH – Khoa CNSH – TP – MT, Nguyên UV.BCH Đoàn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TPHCM:

" Có 1 nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có 1 nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm "

Công ơn của thầy cô như những vì sao trên trời, khó lòng mà đếm hết được. Cám ơn thầy cô đã chọn công việc ngày ngày đứng trên bục giảng để dạy dỗ chúng em - không chỉ là những kiến thức văn hóa mà là còn dạy cách sống, cách làm người. Nhân ngày 20.11, kính chúc quý thầy cô có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, nhiều may mắn để có thể tiếp tục đưa những chuyến đò học sinh đến với bến bờ tri thức - ươm mầm cho những ước mơ.

“Năm đầu tiên em chào mừng 20/11 tại ngôi trường Đại Học, cảm giác rất vui và lạ vì năm nay em và các bạn trong Khoa QTKD sẽ chào mừng tất cả thầy cô bằng màn biểu diễn flashmob do chính tụi em trình diễn. Nhân dịp 20/11 em chúc tất cả thầy cô có một ngày Nhà giáo thật vui vẻ, nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc giảng dạy tại giảng đường HUTECH thân yêu”

Trần Thị Mai Hương- Nguyên Bí thư Đoàn trường THPT Việt Thanh – tân sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh

“Sách ta học,kiến thức ta tiếp thu hàng ngày,từng bài giảng ta nghe,từng con chữ ta ghi chép…. chính là phần lớn ở công lao biên soạn,giảng dạy,nghiên cứu của thầy cô. Yêu thầy là thế ,thương cô là thế,chúng em lại càng thương yêu,biết ơn và quí mến những người thầy ,người cô tiên phong sáng lập nên trường HUTECH này. Chính các thầy cô đã đổ mồ hôi, vất vả để tạo nên "danh tiếng" cho trường, tạo nên một môi trường học tập khang trang để chúng em-những sinh viên HUTECH –được học tập,vui chơi ,phát triển toàn diện,chuẩn bị sẵn sàng để trở thành những lực lượng lao động tiềm năng mai sau”

Lê Phi Nhạn (X) – tân Sinh viên Khoa Xây dựng, Nguyên UV.BCH Đoàn trường THPT Cần Thạnh, Cần Giờ

“ Em cùng các bạn tân sinh viên HUTECH khóa 13 xin hứa sẽ học thật tốt,luôn nổ lực rèn luyện ,học tập không ngừng để xứng đáng với truyền thống “dạy và học” tốt đẹp của trường. Chúng em xin đem ngọn lửa nhiệt huyết của mình để đẩy mạnh ,làm phát triển thêm danh tiếng của trường. Sau này, em và các các thế hệ sinh viên trường ,dù đi bất cứ đâu vẫn có thể vỗ ngực, tự hào: “Tôi là sinh viên HUTECH” .

Mã Phụng Thi (X)  – Nguyên Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi TPHCM – tân sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông