Nhiều giải pháp giảng dạy ngoại ngữ hiệu quả được đưa ra trong Hội nghị khoa học “Tích cực hóa người học trong giảng dạy ngoại ngữ”

Sáng 11/01, Viện Đào tạo Nghề nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị khoa học “Tích cực hóa người học trong giảng dạy ngoại ngữ” với sự tham gia, báo cáo của quý thầy cô từ nhiều trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

 

Hội nghị có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng Viện Đào tạo Nghề nghiệp; TS. Nguyễn Toàn - Cố vấn Viện Đào tạo Nghề nghiệp cùng quý thầy cô Lãnh đạo, Cán bộ, Giảng viên của Trường và quý thầy cô là Báo cáo viên từ HUTECH và các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. 
 

(Từ trái qua): PGS.TS. Bùi Xuân Lâm, TS. Ko Ji Hyung - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM, bà Lý Tú Nhàn - Đại diện Nhà xuất bản Đại học Cambridge tại TP.HCM, bà Lê Nguyễn Ngọc Lan - Đại diện Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (Fahasa), ông Phan Trần Hiếu Nhân - Đại diện Công ty TNHH Đại Đông và TS. Kiều Tuân tại Hội nghị.
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm chia sẻ: “Đây là Hội nghị đầu tiên do HUTECH tổ chức bàn về vấn đề giảng dạy và tiếp thu ngoại ngữ ở bậc Đại học. Trong thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ là “chìa khóa” để sinh viên tiệm cận trình độ Khoa học Công nghệ - Kỹ thuật của thế giới, do đó, việc dạy và học ngoại ngữ ở bậc Đại học rất quan trọng trong việc hỗ trợ sinh viên nâng cao trình độ, phát triển sự nghiệp”. 
 


PGS.TS. Bùi Xuân Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Theo đó, TS. Nguyễn Toàn cũng chia sẻ về tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ tại TP.HCM hiện nay với nhiều cơ hội, thách thức cho cả giảng viên lẫn sinh viên. 
 


TS. Nguyễn Toàn chia sẻ về tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ tại TP.HCM

TS. Ko Ji Hyung chia sẻ về tình hình đào tạo và tiếp thu tiếng Hàn tại TP.HCM những năm gần đây
 

Được biết, Hội nghị có sự tham gia của 26 tham luận đến từ HUTECH, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM… trải dài trên các vấn đề Giảng dạy tiếng Anh, Giảng dạy tiếng Nhật, Giảng dạy tiếng Trung và các Nghiên cứu về tình hình tiếp thu ngoại ngữ nói chung. 10 Báo cáo viên là quý thầy cô giảng viên đến từ các trường Đại học đã cùng báo cáo tham luận và phản biện, tiếp thu ý kiến từ Hội đồng nhằm tìm ra những giải pháp hiệu quả, khả thi trong việc mở rộng quy mô giảng dạy và giúp người học trở nên tích cực, chủ động hơn trong việc tiếp thu và sử dụng ngoại ngữ. 
 
Hội nghị có sự tham gia của 26 tham luận với 10 Báo cáo viên đến từ nhiều trường Đại học tại TP.HCM

 

Có thể nói, Hội nghị mang đến nhiều giải pháp, phương án mới trong việc xây dựng phương pháp giảng dạy, đào tạo ngoại ngữ hiệu quả dành cho sinh viên HUTECH nói riêng và sinh viên các trường Đại học nói chung, qua đó, giúp các bạn tối ưu hóa khả năng tiếp thu, sử dụng ngoại ngữ của bản thân và phát triển sự nghiệp trong tương lai.Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tám Hoàng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14581957