TP.HCM: Nhiều trường ĐH điều chỉnh thời gian cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Đến tối 14.2, sau thông tin UBND TP.HCM có công văn kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên TP.HCM do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2.2020, nhiều trường ĐH đã có công văn khẩn điều chỉnh thời gian nghỉ học cho sinh viên kéo dài đến hết tháng 2, bắt đầu trở lại học tập từ đầu tháng 3.

Theo thông tin mới nhất vừa được công bố, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra và theo chủ trương của UBND TP.HCM, Ban Giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM quyết định cho phép sinh viên các trường thành viên và học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu nghỉ học đến hết tháng 2.2020". Được biết trước đó, Đại học Quốc gia TP.HCM có thông báo sinh viên sẽ đi học lại từ ngày 17.2, thông tin sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 vừa công bố vào tối 14.2. 

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng đã có quyết định cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần, đến hết ngày 1.3. Nhà trường cũng lưu ý "Mỗi cá nhân cần chủ động nắm bắt thông tin chính xác từ các nguồn tin đáng tin cậy; tránh chia sẻ, lan truyền các thông tin không rõ nguồn gốc". 


Trường Hutech tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường

Tương tự, trước đó các đơn vị như Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM,... đã có thông báo cho sinh viên kéo dài thời gian tạm nghỉ (không học tập trung tại trường) đến hết 1.3. Để đảm bảo tiến độ đào tạo, trong thời gian nghỉ, các trường bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến có hướng dẫn của giảng viên. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 7.3. Toàn bộ sinh viên chuyển sang học trực tuyến có hướng dẫn của giảng viên. Với những học phần thực hành, sinh viên sẽ bắt đầu học lại từ ngày 2.3. Nhà trường cũng thông báo, tuy cho sinh viên không đến trường học tập trung đến 7.3 nhưng trường vẫn tổ chức thi kết thúc học phần từ 24.2 đến 1.3. Sinh viên đến trường không đeo khẩu trang sẽ không được vô lớp. Các trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM, Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23.2.

* Trước đó, chiều tối 14.2, UBND TP.HCM đã ban hành Công văn 544/UBND-VX cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên TP.HCM do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2.2020. Đồng thời, Công văn cũng cho biết UBND TP sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3.2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7.2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

14583406