HUTECH sẵn sàng chào đón Lễ hội Hangeul 2018

Vào ngày 14/10 tới, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM sẽ phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức “Lễ hội chữ Hàn 2018 - Hangeul Festival 2018”.

HUTECH sẵn sàng chào đón Lễ hội Hangeul 2018 9
Trên cương vị là đơn vị đăng cai, Đại học HUTECH sẽ tiếp đón hơn 1000 sinh viên, học viên từ nhiều trường Đại học trên địa bản TP.HCM và các tỉnh lân cận khác đến tham dự Lễ hội chữ Hàn 2018

Lễ hội chữ Hàn 2018 được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 572 năm ngày ban hành chữ Hàn (bộ chữ Hangeul). Năm nay, HUTECH là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện này với sự góp mặt của 14 đơn vị (các trường ĐH, CĐ, các trung tâm) có đào tạo ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Tp.HCM, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

HUTECH sẵn sàng chào đón Lễ hội Hangeul 2018 17
Sinh viên, học viên đến từ 14 đơn vị là các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm đào tạo tiếng Hàn sẽ góp mặt tại Lễ hội chữ Hàn 2018 tại Đại học HUTECH

Chia sẻ trước thềm diễn ra lễ hội về chủ đề “Hangeul – Kết nối mọi người”, TS. Bùi Phan Anh Thư – Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết: “Ngày hội không những quảng bá rộng rãi chữ Hàn đến cộng đồng mà còn tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hangeul 2018 sẽ kết nối lịch sử và hiện tại và kết nối mọi người lại với nhau”.

Ngoài ra, đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc cũng cho biết thêm: “Lễ hội lần này là lễ hội quốc tế liên trường. Đây sẽ là dịp thuận lợi để tạo ra mạng lưới hợp tác và giao lưu về giáo dục, đào tạo, giảng dạy và học tập tiếng Hàn. Lễ hội chữ Hàn cũng là nơi các trường đào tạo tiếng Hàn tìm kiếm cơ hội để phát triển ngành nghề đào tạo của mình”.

Vào ngày diễn ra lễ hội, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động mang tính kết nối cao như trang trí hội trại, các hoạt động trải nghiệm giao lưu văn hóa, ẩm thực, trang phục truyền thống, các trò chơi dân gian Hàn Quốc. Cùng với đó là các phần thi vô cùng hấp dẫn và sôi động giữa các đơn vị tham gia như cuộc thi nhảy Flashmob, rung chuông vàng, thiết kế triển lãm thủ công mỹ nghệ, biểu diễn Hanbok, đêm Gala văn nghệ.... Các hoạt động chính của lễ hội sẽ được diễn ra liên tục (từ 8h00 đến 18h00) tại trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ, Đại học HUTECH.

HUTECH sẵn sàng chào đón Lễ hội Hangeul 2018 33
Đến với Lễ hội chữ Hàn 2018, sinh viên các trường sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đậm chất văn hóa Hàn Quốc

Không chỉ là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa dành cho những sinh viên theo học ngành Hàn Quốc, Lễ hội này còn là một hoạt động “mở” dành cho tất cả sinh viên đang học tập tại HUTECH cũng như những bạn trẻ, học sinh, sinh viên yêu thích ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc.

* Cùng đón chờ chuỗi hoạt động hấp dẫn của chương trình hoạt động “Lễ hội chữ Hàn 2018 - Hangeul Festival 2018” năm nay!

TT Thời gian Hoạt động Nội dung chính Địa điểm

1 08:30 - 09:30 Lễ khai mạc Có sự tham gia của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đại diện 14 trường ĐH, CĐ và sinh viên.   Sân trường - Sân khấu chính
2 09:30 - 10:30 Cuộc thi:
Trang trí gian hàng
- Chủ đề “Hàn Quốc, hương sắc bốn mùa”
- Các đơn vị trang trí gian hàng của đơn vị mình theo chủ đề chung với phong cách, chất liệu,... tùy chọn, thể hiện thông điệp riêng của đơn vị.
Sân trường
- Sảnh B
3 09:00 - 16:00 Cuộc thi:
Triển lãm sản phẩm thủ công Hàn Quốc
Các đơn vị thực hiện các loại sản phẩm thủ công mang đặc trưng Hàn Quốc (chất liệu, kích thước,... tùy chọn) và trưng bày tại gian hàng của đơn vị mình. Sân trường
4 10:30-16:00 Trải nghiệm trò chơi
dân gian và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian và thưởng thức các món ăn đặc trưng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại gian hàng các đơn vị. Sân trường
- Sảnh A
5 11:00 - 12:30 Cuộc thi: Flashmob Sinh viên/học viên của các đơn vị dự Lễ hội lần lượt trình diễn Flashmob trên nhạc nền tự chọn. Sân trường - Sân khấu chính
6 14:00 - 15:00 Cuộc thi: Kéo co   Sân trường
7 15:00 - 16:30 Cuộc thi:
Rung chuông vàng “Học giả Hàn Quốc học tranh tài”
Chủ đề “Chinh phục Gygeongbok-gung” Sân trường
- Sảnh B
8 16:30 - 18:30 Gala Văn nghệ:
“Hangeul, đánh thức những ước mơ”
- Các đơn vị trình diễn các tiết mục văn nghệ mang đặc trưng Hàn - Việt.
- Trao giải cho các thí sinh/đơn vị đạt giải trong các cuộc thi tại Lễ hội.
Sân trường - Sân khấu chính

Tin: Phạm Sỹ