Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh
 

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

 

 
Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên về thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing,… 


 

Quản trị kinh doanh là 1 ngành học phổ biến, giúp người học có cái nhìn bao quát về các hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Giúp mở rộng con đường sự nghiệp vì tính đa dạng và khả năng thích ứng với nhiều vị trí công việc khác nhau.
 

Ngành Quản trị kinh doanh học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?Các module học tập hiện đại được đưa vào giảng dạy, giúp sinh viên thích nghi với tính thực tiễn của ngành học, không gặp khó khăn khi áp dụng kiến thức vào môi trường làm việc sau này. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Quản trị học; Tâm lý học; Đại số tuyến tính và giải tích; Môi trường; Nhập môn công nghệ thông tin;…

 • Kiến thức chuyên ngành: Kinh tế quốc tế; Thương mại điện tử, Quản trị bán hàng, Quản trị chất lượng, Thư tín giao dịch, Quản trị tài chính, Thanh toán quốc tế, Marketing căn bản, Nghiệp vụ ngoại thương, Luật kinh doanh,...

Với chương trình đào tạo năng động và phù hợp với thực tế doanh nghiệp, sinh viên sẽ được thực hành tại hệ thống trung tâm mô phỏng doanh nghiệp hiện đại, phát triển kỹ năng thông qua CLB Nhà quản trị tương lai, CLB Doanh nghiệp trẻ,...

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 


 

ngành Quản trị kinh doanh

HUTECH mang đến cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh môi trường học tập năng động, hiện đại
 

Học ngành Quản trị kinh doanh cần tố chất gì?

 Là một sinh viên trong khối ngành kinh tế, đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần có những tố chất tiềm ẩn sau đây:

 • Yêu thích những con số: Là 1 ngành học ứng với kinh tế, bạn sẽ thường xuyên làm việc với số liệu, phân tích kết quả kinh doanh. Nếu ngày xưa bạn có sở trường về các môn khối A như Toán, lý, hóa thì ngành học này sẽ không làm khó được bạn.

 • Có kỹ năng làm việc nhóm: Khi bước vào môi trường việc làm sau này, phối hợp với các thành viên khác trong nhóm để hoàn thành công việc là 1 yếu tố rất quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp.

 • Có tư duy nhạy bén: Thị trường sẽ luôn biến động, vì thế đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn và cực kỳ linh động thay đổi chiến lược kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

 • Giao tiếp tốt: Đây là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng đối với người làm kinh tế bởi những cuộc gặp với khách hàng là thường xuyên xảy ra; Bên cạnh đó, còn những lần hội họp cùng đối tác, nhà đầu tư, ký kết những hợp đồng quan trọng. 

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh, cần học tốt môn nào?

 

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?


 Với chương trình đào tạo đa dạng các vị trí công việc và nhóm lĩnh vực, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội việc làm, có thể kể đến như:  

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán

 • Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty

 • Tự thành lập và điều hành công ty riêng
   

ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn và đa dạng cơ hội việc làm

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?


 Với nhu cầu việc làm luôn ở trong mức cần thiết, nguồn lực đào tạo chuyên ngành cũng rất được chú trọng. Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín phải kể đến như: Đại học Kinh tế TP. HCM; Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH); Đại học Mở TP. HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),...

 

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 

 

Học ngành Quản trị kinh doanh ở HUTECH có gì khác biệt?
 

 


Các bạn sinh viên khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính - ngân hàng, quản trị rủi ro, quản trị dự án, quản trị kinh doanh quốc tế,... để điều hành và quản lý doanh nghiệp. 

 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tham gia thuyết trình, phản biện thông qua các bài tập đa dạng. Cũng từ cách dạy và học đó, sinh viên sẽ có được các kỹ năng làm việc nhóm, lên ý tưởng tổ chức các chương trình, diễn thuyết cũng như thực hành kỹ năng lãnh đạo.  

 

ngành Quản trị kinh doanh

 HUTECH là một trong những địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh

Và đặc biệt hơn tại HUTECH, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh có hẳn “giảng đường” doanh nghiệp mô phỏng - nơi các bạn sinh viên quản lý doanh nghiệp của riêng mình với các chức vụ từ Giám đốc Tài chính, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Nhân sự, Trưởng phòng Marketing,... và thực hiện các kế hoạch, chiến lược để phát triển kinh doanh - tùy theo yêu cầu cụ thể của từng học phần. Từ đó, sinh viên không chỉ bước đầu hình dung được cách thức vận hành của một doanh nghiệp mà còn tranh thủ củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, xử lý tình huống. 
 

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh
 

 


Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 10/09/2023 

Ngành Quản trị kinh doanh
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quản trị kinh doanh
 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/09. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121539
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển nền kinh tế, và thu hút nhiều sự chú ý của...
Ngành Bất Động Sản Ngành Bất động sản đang trở thành một xu hướng trong xã hội hiện đại ngày nay và được đông đảo giới trẻ chọn học bởi mức thu nhập cao mà nghề này...
Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) Nhu cầu nâng cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng cho cuộc sống hiện đại ngày càng cao. Ngành Kỹ thuật xây dựng có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển...
Ngành Luật kinh tế Ngành luật kinh tế là ngành học kết hợp giữa Luật với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Do đó, triển vọng ngành này đem lại...
Ngành Kế toán Là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp về khâu quản trị tài sản. Ngành Kế toán được đông đảo thí sinh chọn học trong nhiều năm...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×