Ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn HUTECH 1
 

Ngành Quản trị khách sạn là gì?


 

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện,…

 

Là ngành học gắn với việc tổ chức, vận hành và điều phối các hoạt động của khách sạn bao gồm yếu tố công việc và quản lý con người sao cho hiệu quả nhất - đây gần như sẽ trang bị cho bạn vừa thành một người rành về nghiệp vụ và vững vàng về quản lý.

 


 
Ngành Quản trị khách sạn học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?Bạn mong muốn có thật nhiều trải nghiệm doanh nghiệp, khám phá đó đây, vi vu khắp nơi ngay khi còn trên giảng đường? Bạn khát khao trở thành một nhân tố xuất sắc trong quản lý, điều hành lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn … bằng việc chọn học ở một môi trường đa dạng, năng động và chú trọng thực hành? 

Chọn ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng, bao gồm: 

 • Kiến thức đại cương: Cơ sở văn hóa Việt Nam; Quản trị học; Tâm lý học; Nhập môn công nghệ thông tin…
 • Kiến thức chuyên ngành: Dịch vụ chăm sóc khách hàng; Quản trị chất lượng dịch vụ; Quản trị lữ hành; Lễ tân ngoại giao; Thương phẩm hàng thực phẩm…

Thời gian đào tạo của ngành Quản trị khách sạn HUTECH là 3.5 năm, mỗi năm học 03 học kỳ. 

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.
 
Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 
 

Sinh viên được giảng dạy lý thuyết đi kèm thực tế nhằm nắm vững kiến thức toàn diện

Sinh viên được giảng dạy lý thuyết đi kèm thực tế nhằm nắm vững kiến thức toàn diện

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Quản trị khách sạn cần tố chất gì?
Một số tố chất phù hợp để theo học ngành Quản trị khách sạn mà bạn có thể tham khảo, phải kể đến như: 

 • Năng động, giao tiếp tốt và nhạy bén: Một tinh thần làm việc luôn luôn cởi mở, khéo léo giao tiếp và nhanh nhạy xử lý các tình huống là một" chất xúc tác" mạnh mẽ giúp bạn thành công trong nghề quản trị khách sạn 
 • Có khả năng về ngoại ngữ: Làm việc trong một môi trường đa quốc gia, việc biết nhiều ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật...) sẽ là một lợi thế lớn giúp công việc thuận lợi và suôn sẻ. Đặc biệt trong xu thế hội nhập hiện nay, thành thạo tiếng Anh sẽ là một điểm cộng cực lớn giúp bạn tiến xa hơn trong công việc. . 
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trong công việc: Làm trong ngành Quản trị khách sạn, bạn cần tinh ý thấu hiểu mong muốn và yêu cầu của khách hàng từ sự sắp xếp, bày trí trong khách sạn đến các dịch vụ bổ sung khác; tận tình hỗ trợ và điều phối công việc giúp nhân viên thoải mái và tự tin hoàn thành nhiệm vụ; chỉn chu trong cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ và hành động toát lên phong thái của người làm dịch vụ, gây ấn tượng, tạo sự tin tưởng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

 

 
Một một ngành năng động trong nhóm ngành dịch vụ - Quản trị khách sạn đem đến vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, những vị trí có thể kể đến như: 
 • Phụ trách các bộ phận khác nhau của nhà hàng, khách sạn, bao gồm: lễ tân, buồng phòng, nhà bếp, khu vực ẩm thực, Hội nghị yến tiệc, tổ chức sự kiện,…
 • Quản lý nhân sự trong nhà hàng, khách sạn 
 • Làm việc trực tiếp hoặc quản lý các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.
 • Giảng dạy các nội dung liên quan đến nhà hàng khách sạn tổ chức giáo dục đào tạo.
Quản trị khách sạn là ngành học hấp dẫn và đa dạng cơ hội việc làm

Quản trị khách sạn là ngành học hấp dẫn và đa dạng cơ hội việc làm

 
Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?


 

Hiện nay, ngành Quản trị khách sạn đang được đào tạo ở các trường Đại học uy tín như: Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - UEF; Đại học Kinh tế TP.HCM…

 

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

 

Xem thêm

>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?

 
Học ngành Quản trị khách sạn ở HUTECH có gì khác biệt?

 


Học ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH, sinh viên có cơ hội "lăn xả" với những mô hình thực tập sát với thực tế ngay tại trường như nhà hàng, khách sạn, bếp chuẩn quốc tế, giúp các bạn "hiểu nghề" từ rất sớm. Bên cạnh đó, những học kỳ doanh nghiệp cũng giúp sinh viên nắm rõ các hoạt động của khách sạn, tâm lý khách hàng, cung cách phục vụ, giải quyết rủi ro, quản trị sự kiện,...

 

Học Quản trị khách sạn HUTECH bạn sẽ có cơ hội

Học Quản trị khách sạn HUTECH bạn sẽ có cơ hội "lăn xả" với những mô hình thực tập sát với thực tế ngay tại trường như nhà hàng, khách sạn

Không chỉ được học thực hành tại các trung tâm thực hành, phòng mô phỏng nghiệp vụ "sang-xịn-mịn" tại trường, sinh viên Quản trị Khách sạn HUTECH còn được tham gia các khóa học Internship tại nhiều doanh nghiệp lưu trú lớn, đẳng cấp 5 sao để học hỏi kinh nghiệm thực tế. 

 

Tại HUTECH, từ phòng Thực hành Nghiệp vụ lữ hành, phòng Thực hành Buồng mẫu, phòng Thực hành Nghiệp vụ Buồng, phòng Thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng đến phòng Thực hành nghiệp vụ Bartender được trang bị “chuẩn từng milimet” cho đến các chương trình "phá đảo" loạt khách sạn sang trọng trong học phần kiến tập, thực tập đều được triển khai cho sinh viên trải nghiệm rất chuyên nghiệp... Nghe qua, những ai năng động, thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đều gật gù thích thú đúng không?!

 

Chính bởi mô hình đào tạo khép kín, chuyên nghiệp này giúp sinh viên Quản trị Khách sạn không ngại thực tế ngay sau khi tốt nghiệp. Tìm hiểu ngay cách xét tuyển ngành học được đánh giá là có nhu cầu “không giới hạn” nguồn nhân lực cao cấp tại ngôi trường rất mực năng động này theo thông tin dưới đây nhé!

 
Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị khách sạn


 

Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 30/06/2023
 

Xem thêm

>> Có nên học ngành Quản trị khách sạn?
>> Thi gian hc ngành Qun tr khách sn trong bao lâu?
>> Hc ngành Qun tr khách sn thc hành, thc tp đâu?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?
>> Hc ngành Qun tr khách sn có d xin vic làm không?
>> Cơ hi vic làm ngành Qun tr khách sn
>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
>> Điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 TẠI ĐÂY
>> Điểm chuẩn xét điểm thi Đánh giá năng lực 2022 TẠI ĐÂY
>> Điểm chuẩn xét học bạ 2022 TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Quản trị khách sạn HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quản trị khách sạn HUTECH 3

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/06. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé!
 Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121540
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển nền kinh tế, và thu hút nhiều sự chú ý của...
Ngành Tài chính ngân hàng Bạn yêu thích tính toán, đam mê những con số và mong muốn học ngành Tài chính ngân hàng trong một môi trường định hướng thực hành, hay thực hành mô...
Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) Nhu cầu nâng cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng cho cuộc sống hiện đại ngày càng cao. Ngành Kỹ thuật xây dựng có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển...
Ngành Luật kinh tế Ngành luật kinh tế là ngành học kết hợp giữa Luật với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Do đó, triển vọng ngành này đem lại...
Ngành Kế toán Là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp về khâu quản trị tài sản. Ngành Kế toán được đông đảo thí sinh chọn học trong nhiều năm...
Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành học về kỹ thuật máy móc giúp bạn hiện thực giấc mơ chế tạo robot giúp ích cho cuộc sống, và nhiều...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!