Học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi môn gì?

Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các hoạt động dịch vụ du lịch, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới và khu vực, Việt Nam đang phải đối mặt với sự khan hiếm những nhà quản trị du lịch có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm quản lý. Đặc biệt là trong lĩnh vực Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành .
 
Vì vậy, xu hướng học lên thạc sĩ nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu công việc là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề đó. Nhưng câu hỏi “học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi môn gì?” là câu hỏi mà hầu hết học viên đều gặp phải khi quyết định phát triển con đường học vấn của mình. Hy vọng qua bài viết ngắn này, chúng tôi sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích mà bạn tìm kiếm bấy lâu.
 

Để học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần phải có bằng đại học ngành gì?
 

Đối tượng học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trước hết phải đảm bảo điều kiện đầu tiên là tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc ngành gần với ngành muốn học thạc sĩ. Chẳng hạn như tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), nếu muốn học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thì bạn phải tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến ngành du lịch. Nếu tốt nghiệp các ngành khác thuộc lĩnh vực Xã hội, Ngoại ngữ hay Kỹ thuật thì chắc chắn bạn phải đăng ký học chuyển đổi để đảm bảo đạt khối lượng kiến thức tương ứng trước khi theo học thạc sĩ ngành này.

 

 
Học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là cơ hội để thăng tiến


Tại các trường đại học khác như đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM việc học bổ sung kiến thức (chuyển đổi) đối với thí sinh không có chuyên ngành du lịch mà muốn học thạc sĩ ngành này cũng tương tự như tại HUTECH. Tuy nhiên, từng trường cụ thể sẽ quy định số môn học cần thiết và sẽ có quy định đánh giá kết quả các môn chuyển đổi riêng. Do đó, nếu nằm trong trường hợp này, bạn nên trực tiếp mang bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học đến bộ phận Tuyển sinh Sau đại học của các trường để được tư vấn chi tiết và đăng ký học bổ sung kiến thức.
 
Đa phần các đối tượng học thạc sĩ đều đã đi làm và phần lớn là vào giờ hành chính nên vấn đề thời gian là rào cản khiến học viên gặp khó khăn trong việc sắp xếp giữa học tập và công việc. Tuy nhiên, tại một số trường như Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), thời gian học hoàn toàn vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối thời gian cho công việc và học tập được tốt nhất. Đây là ưu điểm vượt trội của HUTECH so với các trường đại học khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho học viên.
 

Học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi môn gì?


Như đã nói, đối với thạc sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các học viên có rất nhiều chọn lựa. Tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Tuy nhiên, sẽ gồm 3 môn: môn cơ sở ngành, môn cơ bản và môn ngoại ngữ.
 
Theo Viện Đào tạo sau Đại học HUTECH, các môn thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường này bao gồm các môn: Xác xuất thống kê; Quản trị du lịch; Tiếng Anh. Ngoài việc thi tuyển, tại một số trường đại học còn có thêm quy định chuyển tiếp sinh thạc sĩ (xét tuyển thẳng) cho những sinh viên tốt nghiệp đại học không quá 01 năm, đúng chuyên ngành, có công trình nghiên cứu và đạt chuẩn trình độ Tiếng Anh theo quy định (B1 theo khung châu Âu hoặc là các chứng chỉ quốc tế…). Nếu trong diện này, thí sinh cũng nên trực tiếp liên hệ các trường để được hướng dẫn. Tuy nhiên, diện này có thể nói là không nhiều. Và vì vậy, thi những môn nào là việc cần tìm hiểu để có kế hoạch ôn tập hợp lý.


 

 
HUTECH là một trong những trường đào tạo có ụy tín thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành


Bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc “học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi môn gì” giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết. Theo đó, bạn  cần chọn một ngôi trường phù hợp để ghi danh, ôn thi và thi tuyển thật tốt nhé.

Thí sinh có thể tải hồ sơ dự thi TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 

                                                    

Kim Phúc

Xem thêm:

>> Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
>> Có nên học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
>> Học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu ?

 

14560698