Học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử thi môn gì?


Câu hỏi “Học thạc sĩ kỹ thuật cơ điện tử thi môn gì?” tưởng chừng như rất bình thường, nhưng thật ra lại vô cùng quan trọng. Bởi nó gắn liền với những yếu tố liên quan đến quyết định học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử của nhiều bạn trẻ như khả năng, thời gian ôn tập, cũng như chất lượng, học phí đào tạo của trường được lựa chọn. 

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn một số thông tin về vấn đề “Học thạc sĩ Kỹ thuật điện thi môn gì?”, với hy vọng giúp bạn chuẩn bị cho quá trình học tập của mình một cách hiệu quả nhất.

Để học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử, cần phải có bằng đại học ngành gì?

Đầu tiên, để học thạc sĩ ngành kỹ thuật cơ điện tử, thí sinh phải đảm bảo điều kiện cơ bản là tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành, hoặc ngành gần với ngành mong muốn học thạc sĩ. Ví dụ: Tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), nếu muốn học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử thì bạn phải tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến kỹ thuật điều khiển- Tự động hóa, Kỹ thuật điện- Điện tử,…Nếu tốt nghiệp các ngành khác thuộc lĩnh vực Xã hội, Ngoại ngữ thì chắc chắn bạn phải đăng ký học chuyển đổi để đảm bảo đạt khối lượng kiến thức tương ứng trước khi theo học thạc sĩ ngành này.

 


Học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là cơ hội để thăng tiến


Tại các trường đại học khác như trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM... việc học bổ sung kiến thức (chuyển đổi) đối với thí sinh không chuyên ngành Kỹ thuật cơ điện tử mà muốn học thạc sĩ ngành này cũng tương tự như tại HUTECH. Tuy nhiên, từng trường cụ thể sẽ quy định số môn học cần thiết và sẽ có quy định đánh giá kết quả các môn chuyển đổi riêng. Do đó, nếu nằm trong trường hợp này, bạn nên trực tiếp mang bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học của mình đến bộ phận Tuyển sinh Sau đại học của các trường để được tư vấn chi tiết và đăng ký học bổ sung kiến thức.

Một lưu ý cho các bạn khi học bổ sung kiến thức để thi thạc sĩ Kỹ thuật điện là phải chú ý đến thời gian học. Hầu hết các trường sẽ xếp lịch học ngẫu nhiên, có thể vào giờ hành chính, có thể vào các buổi tối trong tuần. Tuy nhiên, tại một số trường như Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), thời gian học hoàn toàn vào các ngày cuối tuần. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối thời gian cho công việc và học tập được tốt nhất.

Học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử thi môn gì?

Như đã nói, đối với thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử, các học viên có rất nhiều chọn lựa như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) Tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Tuy nhiên, sẽ gồm 3 môn: môn cơ sở ngành, môn cơ bản và môn ngoại ngữ.

Theo Viện Đào tạo sau Đại học ở HUTECH, các môn thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử là 03 môn. Đó là môn Toán cao cấp, Cơ sở kỹ thuật điện và môn Tiếng Anh. Những thí sinh có thể đăng ký ôn tập ngay tại trường để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Cũng lưu ý thêm, cũng như xét tuyển đại học, tuyển sinh thạc sĩ cũng sẽ căn cứ theo kết quả từ cao xuống thấp, đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Trong đó, môn ngoại ngữ phải đạt từ 50% điểm số theo thang điểm cao nhất trở lên. 2 môn còn lại phải nhất thiết trên 5,0 trở lên. Nếu không đạt những tiêu chí này, xem như thí sinh không được trúng tuyển. Nếu vào trường hợp này, bạn có thể ôn tập để dự thi trong năm sau, hoặc đăng ký học “dự thính” – một cách để tiết kiệm thời gian. Tất nhiên, vẫn phải đăng ký thi tuyển để “trả nợ đầu vào”.

Chọn trường uy tín học thạc sĩ ngành Kỹ thuật Cơ điện tử

Sau khi đã nắm được thông tin cơ bản về các môn thi, bước kế tiếp thí sinh có thể bắt tay vào ngay chính là chọn nơi uy tín để ôn tập, thi tuyển và có kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý.
Đối với ngành Kỹ thuật điện tử, thí sinh hoàn toàn có thể chọn cho mình một trường đại học, học viện có chuyên ngành này như trình bày bên trên, trong đó HUTECH cũng là địa chỉ uy tín được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học từ năm 2009 đến nay ở các chương trình từ Tiến sĩ cho đến Thạc sĩ. Tuy nhiên, hiện tại ở HUTECH, các chương trình đào tạo Thạc sĩ nhận được sự đánh giá cao với 11 chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngôn ngữ Anh và Công nghệ thực phẩm.

 


HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ có uy tín


Bên cạnh đó, Chương trình Thạc sỹ tại HUTECH có thời gian đào tạo là 18 tháng, cho phép học viên tự chọn thời gian học vào ban đêm hoặc các ngày ở cuối tuần. Trường cũng áp dụng đào tạo theo tín chỉ, nên học viên có thể đăng ký các học phần theo kế hoạch và nhu cầu của chính mình.

Những thông tin giải đáp câu hỏi “Học thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện?” có lẽ đã giúp bạn hình dung phần nào những gì mình cần chuẩn bị. Và chắc chắn, quá trình học tập, rèn luyện phía trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu lựa chọn được một ngôi trường uy tín để ôn tập ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công! Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                       Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

 Thí sinh có thể tải hồ sơ dự thi TẠI ĐÂY

Phòng tư vấn - tuyển sinh - truyền thông

Xem thêm:

>> Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật cơ, điện tử ?
>> Học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu ?

 

14560702