Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?


“Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Việt Nam học. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học?

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Việt Nam học hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam trên những phương diện về văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo vốn có của Việt Nam​. Trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế, Việt Nam học giúp người Việt hiểu hơn về đất nước mình cũng như là một trong những cách giúp bạn bè Thế giới hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Vì thế đây cũng là ngành được nhiều sinh viên quốc tế theo học.. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Việt Nam học như sau:

  • Trường Đại học Sư phạm TPHCM

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Trường Đại học Sài GònNgành Việt Nam học là nghiên cứu về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa...Việt Nam 

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Việt Nam học tại các trường này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học xã hội & nhân văn; kiến thức toàn diện, chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ,…của Việt Nam. Cụ thể hơn, người học sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa giao tiếp, văn hóa ẩm thực, văn hóa mặc,… của các dân tộc trên mọi miền đất nước Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, kỹ năng dạy tiếng, biên – phiên dịch, được trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ văn phòng, báo chí. Đây sẽ là cầu nối quan trọng trong quan hệ quốc tế, giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn. Bên cạnh đó là kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, kỹ năng dạy tiếng,  kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường làm việc đa dạng.

Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển Ngành Việt Nam học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường Đại học Sư phạm TPHCM xét tuyển ngành Việt Nam học theo 2 tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý), D14 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh). 

  2. Trường Đại học Sài Gòn xét tuyển ngành Việt Nam học theo tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý). 

  3. Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Việt Nam học với 4 tổ hợp môn A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý), D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh). 

Chọn ngành Việt Nam học ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Việt Nam học uy tín trong những năm gần đây:

  1. Trường Đại học Sư phạm TPHCM điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  2. Trường Đại học Sài Gòn điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học năm 2020 của ngành Việt Nam học là 18 điểm


 
Thí sinh tìm hiểu về ngành Việt Nam học tại HUTECH 


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn thành công!
 

Lê Vân 


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Việt Nam học
>> Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Việt Nam học ở đâu?
>> Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
>> Có nên học ngành Việt Nam học không? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học? 
>> 
Học ngành Việt Nam học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Việt Nam học trong bao lâu? 
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?
 

14573893