Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học?


 

“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học đang là nỗi băn khoăn của nhiều bạn thí sinh, chọn trường nào để có ngành Việt Nam học lại vừa có điều kiện cơ sở vật chất chốt. Các bạn thí sinh cần đọc nhiều thông tin về các trường, ngành để chủ động nắm bắt những cơ hội và ứng tuyển phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các trường xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học, hy vọng sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích hỗ trợ bạn trong việc chọn trường học tập. 

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học là gì?

Xét tuyển học bạ là một phương thức mới và được nhiều thí sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, tuy nhiên ở mỗi trường lại có một phương thức và cách thức xét tuyển khác nhau chính vì vậy, các thí sinh cần chú ý để đưa ra những quyết định phù hợp.
 

Ngành Việt Nam học được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo học 
 

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) năm 2021, áp dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Điều kiện xét tuyển như sau:
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào?Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 01/03/2021. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.
Khi bạn xét tuyển bằng điểm thi hay học bạ  thì khi trúng tuyển bạn sẽ được hưởng những chế độ, dịch vụ hoàn toàn giống nhau, chất lượng và bằng cấp như nhau.

Các trường có xét học bạ ngành Việt Nam học?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển  học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
 

Mối quan tâm hiện nay của nhiều thí sinh là việc chọn trường đào tạo ngành Việt Nam học 


Hiện nay đang có một số trường Đại học có xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học bạn nên tham khảo như: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Đại học Đồng Tháp…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học

Qua những thông tin trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học. Tuy nhiên để hiểu rõ thêm về trường và ngành theo học, các bạn nên vào website của mỗi trường để đọc thêm những bài viết cung cấp những thông tin hữu ích như: Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học? Có nên học ngành Việt Nam học? Ngành Việt Nam học xét tuyển tổ hợp môn nào?
 

 Hòa An 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Việt Nam học
>> Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Việt Nam học ở đâu?
>> Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
>> Có nên học ngành Việt Nam học không? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?
>> 
Học ngành Việt Nam học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Việt Nam học trong bao lâu? 
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?

14574022