Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?


“Trường nào xét tuyển ngành học bạ ngành Công nghệ thực phẩm là một câu hỏi lớn dành cho những bạn trẻ muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây cũng là giải pháp giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lý, sức khỏe để thẳng tiến vào đại học.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường đại học xét tuyển học bạ cũng như bí quyết chọn trường Đại học uy tín để có khả năng trúng tuyển cao.

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.
 


Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trong phòng thí nghiệm 

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) hay UEF, chỉ xét theo điểm trung bình các môn học ở năm lớp 12 (xét học bạ lớp 12). Ví dụ: trong năm 2019, để tham gia xét học bạ ngành Công nghệ thực phẩm, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng ngành Dược cần đảm bảo điều kiện là thí sinh tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi) 

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt

  • nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau. Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy. 

Các trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2018, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12 

 


Sinh viên HUTECH được học tập trong môi trường năng động 


Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm mà bạn có thể chọn như: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Học viện nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông Lâm - Đại học Huế…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học

Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. 

Ngoài ra, năm 2019, HUTECH áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH để tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Công nghệ thực phẩm là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành…


Phan Vi

>>Xem thêm: 

>> Ngành Công nghệ thực phẩm
>>  Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm? 
 
14574031