Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện?

Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện? 3
 

Cùng với sự phát triển của công nghệ và sự đa dạng của các phương tiện đại chúng thì ngành Truyền thông đa phương tiện đang là một trong những ngành khá “hot” đang được các bạn trẻ yêu thích.Vậy “trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện?” chất lượng, uy tín.  

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một môi trường học tập như ý.

Các trường có tuyển sinh ngành Truyển thông đa phương tiện

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện? Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Hiện đang có các trường đại học đang được bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm như: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...
  
Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

 

Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện? 26
Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện với nhiều trình độ khác nhau 


Sinh viên được đào tạo về các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ năng xây dựng phần mềm máy tính; kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo 3 tổ hợp: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán Văn, Anh)

  • Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Truyền thông Đa phương tiện theo 4 tổ hợp: (Văn, Sử, Địa), (Toán, Lý, Anh), (Văn, Địa, Anh) và  (Toán, Văn, Anh).

  • Học viện Báo chí – Tuyên truyền xét tuyển ngành Truyền thong Đa phương tiện theo 3 tổ hợp: (Văn, Toán, KHXH), (Văn, Toán, KHTN) và (Toán, Văn, Anh).

Chọn ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện?”. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện? 67
HUTECH là trường đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện được nhiều thí sinh lựa chọn 


Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện uy tín năm 2020:

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Truyền thông Đa phương tiện là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Học viện Báo chí – Tuyên truyền: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Truyền thông Đa phương tiện từ 26,07 - 27,57 điểm (tùy tổ hợp môn xét tuyển)

  • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Truyền thông Đa phương tiện là 23,8 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

Được biết, năm 2022, HUTECH áp dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ cho ngành học này, đó là: Xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Truyền thông đa phương tiện để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Ngọc Thảo 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện? 144
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện? 155


Xem thêm
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện? 

>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu?
>> 
Ngành Truyền thông đa phương tiện tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Truyền thông đa phương tiện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Truyền thông đa phương tiện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Truyền thông đa phương tiện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Truyền thông đa phương tiện?

 

14574084