Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không?

Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không? 3

Khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tốt lên, nhu cầu về thiết kế không gian sống, công trình kiến trúc hiện đại ngày càng nâng cao. Vì vậy ngành Kiến trúc trở nên được ưa chuộng và được đông đảo thí sinh lựa chọn. Nếu bạn yêu thích ngành học này thì hãy tự tin thử sức nhé!

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không?” sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học này và có câu trả lời ngay nhé!

Ngành Kiến trúc là gì? Có dễ xin việc không?

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.
 

Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không? 24
Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020 - 2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/ năm. Sinh viên ra trường có thể làm việc trong các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa… Bên cạnh đó, còn rất nhiều cơ hội làm việc cho các công ty tư nhân, các tập đoàn đầu tư, đơn vị kinh doanh Bất động sản (Quản lý dự án, quản lý công trình), các công ty Kiến trúc nước ngoài…

Cơ hội việc làm ngành Kiến Trúc

Có thể nói, cơ hội cho sinh viên ngành kiến trúc làm việc và phát triển tài năng là rất lớn. Cử nhân ngành Kiến trúc có thể làm việc bất cứ đâu từ thành phố đến nông thôn, cao nguyên đến hải đảo, chỉ cần bạn có thực lực và đam mê. Cụ thể sinh viên hoc ngành Kiến trúc sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,…

  • Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng

  • Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc

  • Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành
     

Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không? 71
Cơ hội cho sinh viên ngành Kiến trúc làm việc và phát triển tài năng là rất lớn

Trước những cơ hội hấp dẫn, sinh viên ngành Kiến trúc hoàn toàn nắm chắc một công việc ổn định trong tương lai. Tất nhiên để thành công bạn cần phải nỗ lực không ngừng sáng tạo và học hỏi.

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học uy tín đào tạo ngành Kiến trúc phải kể đến như: Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, hay Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH. Tại đây, sinh viên ngành Kiến trúc không chỉ được đào tạo bài bản về công tác quy hoạch – thiết kế đô thị; khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu hướng thiết kế đương đại, đồng thời được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh sở trường của bản thân thông qua những đồ án thực tế do các doanh nghiệp trực tiếp đặt hàng và đánh giá kết quả; phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng …

Từ những thông tin ở trên, chắc hẳn rằng đã phần nào giải đáp được thắc mắc Ngành Kiến trúc ra trường có dễ xin việc không?”. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn ưng ý nhất, các bạn có thể vào website của trường Đại học mà mình quan tâm, để xem các thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Mục tiêu đào tạo, tố chất phù hợp với ngành, phương pháp xét tuyển,...Chúc các bạn thành công! 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

                                                             Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không? 103
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

                                                                    Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không? 116

 

Xem thêm

>> Ngành Kiến trúc
>> Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kiến trúc
>> Học ngành Kiến trúc ở đâu?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc?
>> Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kiến trúc hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kiến trúc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kiến trúc? 
>> Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kiến trúc trong bao lâu?
>> Ngành Kiến trúc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kiến trúc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kiến trúc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kiến trúc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kiến trúc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kiến trúc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kiến trúc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kiến trúc?


Phương Vũ

14578827