Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?

ngành quản trị kinh doanh


Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều cần thiết. Vì lẽ đó, ngành Quản trị kinh doanh thu hút đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm, lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh biết được Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?” Cùng tham khảo nhé!

Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu quả kinh doanh”, quản lý hoạt đông kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing,…
 

Thời gian đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học uy tín là 3,5 năm

Thời gian đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học uy tín là 3,5 năm


Thời gian đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh là 3,5 năm. Nội dung đào tạo của ngành học xoay quanh các vấn đề trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình. Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có uy tín như trường Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)... sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,...

Tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh

Để theo học ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cần có một số tố chất, cụ thể như sau:

  • Đam mê kinh doanh: Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì ngành quản trị kinh doanh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Niềm đam mê sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài với nghề nghiệp và vượt qua được những áp lực của công việc, và tạo nên thành công cho bạn.

  • Là người có tầm nhìn, khả năng dự đoán: Trong môi trường kinh doanh không ngừng biến động và khó đoán như hiện nay thì các nhà quản trị cần là người có tầm nhìn và khả năng dự đoán một cách chính xác nhất.

  • Bạn cần là người hiểu biết rõ và đủ sâu về thị trường mua bán, về nhân lực, đồng vốn, đầu tư hay hoạch toán,… Vì vậy, một nhà quản trị doanh nghiệp cần có những nhận định sớm và đúng đắn về tình hình kinh tế để chèo lái con thuyền doanh nghiệp đi đúng hướng.

  • Có tư duy nhạy bén, có khả năng thuyết phục: Một nhà quản trị kinh doanh thành công là người có tư duy nhạy bén. Biết phân tích đối thủ cạnh tranh, tư duy ứng phó với những khó khăn hay thách thức, tư duy quản lí nhân sự trong công ty sao cho hiệu quả nhất,…

  • Khả năng thuyết phục khách hàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thành công của những thương vụ làm ăn.  


Các bạn sinh viên cần có một số tố chất phù hợp khi theo học ngành Quản trị kinh doanh
Các bạn sinh viên cần có một số tố chất phù hợp khi theo học ngành Quản trị kinh doanh


Với những điều đã trình bày, có lẽ câu hỏi Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? đã có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành này không, ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành, có những trường nào uy tín đào tạo ngành quản trị kinh doanh,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh và trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh trong tương lai.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành Quản trị kinh doanh
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành Quản trị kinh doanh


Xem thêm

>Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?

>> Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm gì?
>> Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh, cần học tốt môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị kinh doanh 
>> Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường dễ xin việc làm không?

>> Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?

>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị kinh doanh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị kinh doanh?


Phương Vũ

14578837

widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!