Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?


Hiện nay, tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế ngày một rõ khi quá trình sản xuất kinh doanh của các đơn vị kinh tế; quá trình tổ chức và quản lý nền kinh tế thị trường của Nhà nước cũng như bối cảnh hội nhập mạnh mẽ của các nền kinh tế trên thế giới thường phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến luật pháp để cân bằng. Vì thế, những cử nhân ngành Luật kinh tế sẽ luôn được săn đón bởi các cơ quan, doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây, HUTECH sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về các cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một sự lựa chọn ưng ý nhất.

Ngành Luật kinh tế là gì? Có dễ xin việc không?

Luật kinh tế là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.
 


Cử nhân ngành Luật kinh tế luôn được săn đón bởi các cơ quan, doanh nghiệp

Đây là một ngành đòi hỏi rất nhiều ở trình độ. Hằng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế ra trường nhưng chất lượng làm việc và kỹ năng chuyên môn còn kém không thể đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của công ty, doanh nghiệp nên thị trường tìm kiếm cử nhân Luật kinh tế có khả năng, trình độ còn khá ít làm cho thị trường nhân lực trở nên hiếm hoi. Chính vì thế, đây có thể vừa là cơ hội, vừa là thách thức vô cùng lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành Luật kinh tế.

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế

Cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như:

  • Chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật.
  • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp.
  • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.


HUTECH là một trong những trường Đại học đào tạo uy tín ngành Luật kinh tế

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Luật kinh tế như: Trường Đại học Luật TP. HCM, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế tài chính (UEF) ,...

Đối với Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), một trong những trường Đại học đào tạo uy tín ngành Luật kinh tế, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm,... để có thể tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Từ những thông tin ở trên. HUTECH tin chắc rằng các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?”. Tuy nhiên, để có được một sự lựa chọn ưng ý nhất, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác liên quan đến ngành Luật kinh tế như: phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo, tố chất phù hợp với ngành,...


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? 
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Luật kinh tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Luật kinh tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Luật kinh tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Luật kinh tế?

Quốc Triệu

14578962