Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?

Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không? 5


Ngày nay, môi trường không còn là vấn đề của một địa phương hay một quốc gia nào nữa mà đã trở thành mối quan tâm chung của toàn cầu. Chính vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật môi trường ngày một tăng. Vậy “Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không”?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về ngành Kỹ thuật môi trường cũng các cơ hội việc làm của ngành học này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành Kỹ thuật môi trường là gì? Có dễ xin việc không?

Ngành Kỹ thuật môi trường là sự kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng để xây dựng các giải pháp công nghệ và quản lý môi trường. Ngành học này trang bị cho người học những kiến thức cập nhật, hiện đại, những xu hướng mới trên thế giới về tái tạo năng lượng, tăng trưởng xanh, phát thải carbon thấp và phát triển bền vững.

Đây là một trong những ngành được đánh giá cao về tỷ lệ sinh viên ra trường đảm nhiệm những vị trí quan trọng và được nhận định là top trong những ngành dễ xin việc trong năm tới với các lĩnh vực đa dạng như thiết kế, thực nghiệm, vận hành các trong trình vấn đề môi trường.

 

Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không? 29Ngành Kỹ thuật môi trường được đánh giá cao về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đảm nhận nhiều vị trí công việc


Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, nhu cầu nguồn nhân lực ngành môi trường của các doanh nghiệp trong những năm qua khá ổn định. Trong giai đoạn 2013 - 2015 hướng đến 2020 - 2025, Xây dựng - Kiến trúc - Môi trường được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TPHCM, với khoảng 10.800 người/năm. Vì vậy, lựa chọn học ngành môi trường hứa hẹn sẽ đem lại cho nhiều bạn trẻ nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật môi trường?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như:

  • Kỹ sư môi trường: Công việc chính là Nghiên cứu về kỹ thuật công nghệ xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường sống của con người, thiết kế các quy trình máy móc xử lý ô nhiễm, đánh giá, khảo sát và đưa ra biện pháp xử lí ô nhiễm tại khu vực bị ô nhiễm.

  • Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý về môi trường của Nhà nước từ trung ương đến địa phương

  • Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp: Các bạn sẽ đảm nhận các vị trí như kỹ sư nghiên cưu những thiết bị máy móc, thi công lắp đặt nhằm xử lí tốt về vấn để môi trường hoặc chuyên viên tư vấn, thiết kế các công trình có liên quan đến môi trường

  • Một số công việc khác liên quan đến môi trường như:

  • Chuyên viên các trung tâm về bảo tồn, quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên.

  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục,…

  • Tự nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hiệu quả về môi trường.
     

Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không? 79
 Ngành Kỹ thuật môi trường cũng được đánh giá là có mức lương khá ổn định


Bên cạnh đó, ngành Kỹ thuật môi trường cũng được đánh giá là có mức lương khá ổn. Những sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ dao động trong khoảng 5-7 triệu đồng. Những người có 2-3 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ từ 7-10 triệu đồng và từ 4-5 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương trên 13 triệu đồng/tháng.
 
Ngành Kỹ thuật môi trường đang được đào tạo tại một số trường Đại học uy tín như: Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học xây dựng…Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB GreenTech, CLB tiếng Anh…

Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Kỹ thuật môi trường tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn.

 

Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không? 97Ngành Kỹ thuật môi trường đang được đào tạo tại nhiều trường ĐH uy tín


Với những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, chắc hẳn đã giúp các bạn gải đáp thắc mắc Ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không”? Để tìm hiểu kỹ hơn ngành Kỹ thuật môi trường, bạn có thể vào website của trường quan tâm để xem thêm: Tố chất, tổ hợp môn xét tuyển, mức điểm trúng tuyển…Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không? 124
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không? 137
 

 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật môi trường trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển các phương thức nào?
>> Để học tốt ngành Kỹ thuật môi trường cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật môi trường thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật môi trường năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật môi trường?

Minh Phương
14578970