Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?

Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu? 3
 

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập của nền kinh tế thị trường thì việc tiếp cận và am hiểu về văn hóa, xã hội của quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia trong khu vực thực sự cần thiết. Việt Nam đang có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực, là nước đầu tư giàu tiềm năng thu hút nguồn đầu tư nước ngoài nên cơ hội việc làm đối với cử nhân ngành Đông phương học rất lớn. Đây chính là lý do khiến ngành Đông phương học thu hút đông đảo các thí sinh quan tâm.

Bên cạnh các vấn đề về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm thì “Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?” cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để giải đáp vấn đề này nhé.

Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?

Đông phương học còn được gọi là ngành học “đi xuyên qua các nền văn hóa” bởi nó mang lại cơ hội tìm hiểu, khám phá về những nền văn hóa đặc sắc, về con người và xã hội các nước phương Đông như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…Hiện nay, thời gian đào tạo ngành Đông phương học là trong khoảng 3,5 năm. Một số địa chỉ đào tạo ngành Đông phương học có chất lượng và uy tín cao như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, Đại học Kinh tế - Tài chính UEF…
 

Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu? 23
Đông phương học còn được gọi là ngành học “đi xuyên qua các nền văn hóa”

Chương trình đào tạo chung của ngành Đông phương học là cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn; kiến thức toàn diện và chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, dân tộc, chính trị, tư tưởng, tôn giáo, quan hệ quốc tế của các quôc gia phương Đông, đặc biệt là các nước Đông Á, Đông Nam Á. Cụ thể, một số chuyên ngành tiêu biểu của ngành Đông phương học là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, …

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên theo học ngành Đông phương học còn được trang bị thêm những kỹ năng bổ trợ như: marketing, quản trị nhân sự, đàm phán trong kinh doanh, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, … Đối với ngành Đông phương học thì kỹ năng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, sinh viên tốt nghiệp buộc phải thành thạo tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của một ngoại ngữ chuyên ngành để có thể giao tiếp và làm việc với đối tác trên nền tảng đặc trưng của từng quốc gia.

Tố chất để học ngành Đông phương học

Là ngành học đặc thù về tìm hiểu văn hóa, con người, xã hội của các quốc gia khác nên để phát triển và thành công thì sinh viên Đông phương học cần có những tố chất sau:

  • Yêu thích lĩnh vực khoa học xã hội, đặc biệt là văn hóa các nước.

  • Giao tiếp tốt, có khả năng lập luận, trình bày lưu loát.

  • Có trình độ ngoại ngữ cao, sử dụng thành thạo tin học ứng dụng.

  • Chăm chỉ, nhẫn nại, có tinh thần trách nhiệm cao.

  • Tự tin, năng động, sáng tạo.

  • Có khả năng làm việc độc lập và khả năng làm việc theo nhóm, chịu được áp lực công việc cao.

Riêng tại HUTECH, sinh viên ngành Đông phương học còn cơ hội nâng cao kỹ năng mềm thông qua môi trường học tập năng động: các chương trình ngoại khóa, sinh hoạt CLB, chương trình giao lưu văn hóa thường niên (Việt – Nhật, Việt – Hàn…). Từ đó, giúp cho các bạn có thể phát huy những điểm mạnh của mình cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong môi trường làm việc đa quốc gia.
 

Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu? 75
Để theo đuổi ngành Đông phương học thì bạn phải là người Giao tiếp tốt, trình bày lưu loát,...

Bài viết này đã phần nào cung cấp những thông tin để giải đáp vấn đề về ngành Đông phương học học gì và “Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?” Tuy nhiên, khi xác định Đông phương học là ngành học bản thân yêu thích và muốn theo đuổi thì bạn cần phải xem xét kỹ hơn về tất cả các yếu tố như: trường đào tạo, cơ hội việc làm, điểm trúng tuyển,… để có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể, các bạn có thể tìm hiểu trên website của trường đại học quan tâm để nắm rõ được các thông tin chi tiết nhé.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu? 107
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu? 120

 

Xem thêm

>> Ngành Đông phương học
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Đông Phương học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học?
>> Có nên học ngành Đông phương học?
>> Học ngành Đông phương học ở đâu? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học? 

>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> 
Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Đông phương học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Đông phương học thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Đông phương học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Đông phương học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Đông phương học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Đông phương học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Đông phương học?

Châu Mỹ

14579008