Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu? 5

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn 1,5 tỷ người sử dụng trên 50 quốc gia trên thế giới, vì vây việc học tốt tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Vì lẽ đó, nhiều bạn chọn ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình.

Tuy nhiên trước khi quyết định theo học ngành này, các bạn thường loay hoay với câu hỏi “Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?” Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh đang được đào tạo tại một số trường đại học uy tín như: Trường Đại học ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…. Thời gian đào tạo ngành này ở HUTECH chỉ  3.5 năm.
 

Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu? 24
Thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại một số trường đại học uy tín là 3,5 năm

Chẳng hạn, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH, sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức như:
Kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,... để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế

Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,… để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

Tố chất để học ngành Ngôn ngữ Anh

Để theo học ngành ngôn ngữ Anh bạn cần có một số tố chất cụ thể như:

  • Đầu tiên, bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ, có trí nhớ và khả năng diễn đạt tốt thì bạn sẽ phát triển được năng lực của bản thân.

  • Thứ hai, nếu bạn là người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau và có kiến thức rộng về văn hóa - xã hội, thì sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh các bạn sẽ cơ nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia.

  • Thứ ba, Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích khám phá và khả năng diễn đạt tốt.
     

Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu? 62
Ngành Ngôn ngữ Anh đang là ngôn ngữ thông dụng trên hế giới

Ngày này, ngành Ngôn ngữ Anh đang là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sỡ hữu trong tay ngôn ngữ này là chìa khóa vàng hội nhập của mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc

Ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sau đây: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Đại học Sư phạm TP.HCM; Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)…

Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có định hướng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại nên thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. 

Qua bài viết trên chắc rằng đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi “Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu?” Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn đúng đắn phù hợp với năng lực bản thân và niềm đam mê của mình! Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

​Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?

Minh Phương

14579030