Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?

Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu? 5

Bạn quan tâm tìm hiểu về mọi người? Bạn thích thú việc lí giải tại sao con người lại hành xử thế này mà không phải thế kia? Nếu vậy thì theo học ngành Tâm lý là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vậy “Học ngành Tâm lý học trong bao lâu?” để bạn có thể lên kế hoạch đầu tư cho tương lai của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cũng như giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Tâm lý học, cùng tham khảo nhé!

Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?

Đối với hệ Đại học chính quy, ngành Tâm lý học có thời gian đào tạo là 3,5 năm. Trong suốt quá trình học tập bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về lĩnh vực tâm lý tư vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý học quản trị kinh doanh, tâm lý học quản lý, tâm lý học lao động... nhằm nghiên cứu tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc, các khía cạnh xã hội khác.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức khoa học và kỹ năng thực tiễn về tâm lý học, biết áp dụng chuyên môn trong nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp, vận dụng tốt kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, phản hồi, có thái độ thận trọng, tận tâm, trách nhiệm trong công việc.

 

Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu? 25
Đối với hệ Đại học chính quy, ngành Tâm lý học có thời gian đào tạo là 3,5 năm
 

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu việc xử lý thông tin và biểu hiện hành vi ở con người, làm rõ bản chất của con người bằng cách đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống, từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y học, triết học, ... Hiện nay tâm lý học được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các mối quan hệ của đời sống ở các lĩnh vực xã hội.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu của ngành Tâm lý học như: Sinh lý hoạt động thần kinh cao cấp, phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu tâm lý, tâm lý học xã hội, tâm lý học nhân cách, tâm lý học quản lý, tâm lý học kinh tế, tâm lý học tâm lý, chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống.

Chẳng hạn như tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), ngành Tâm lý học hệ chính quy sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 3,5 năm, mỗi năm sẽ có 3 học kỳ, sinh viên sẽ học theo thời khóa biểu nhà trường xếp, sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn thời gian quy định. Để phát huy tốt nhât khả năng học tập sinh viên có thể tham gia các chương trình sự kiện dành riêng cho ngành Tâm lý học do hà trường hay bên ngoài tổ chức.

 

Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu? 44

Ngành Tâm lý học tại HUTECH hệ chính quy sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 3,5 năm

Tố chất phù hợp để học ngành Tâm lý học

Để học tập và thành công trong ngành tâm lý học thì không chỉ có đam mê yêu thích mà bạn cần cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc. Khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẽ với người khác. Có khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề và xử lý thông tin. Có năng khiếu giao tiếp, thuyết phục thích khám phá thế giới nội tâm bí ẩn và đam mê làm việc trong lĩnh vực tâm lý. Đây là những yếu tố giúp bạn thành công với ngành này.

Có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Tâm lý học trong những năm gần đây: Đại học Khoa học xã hội & nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm TP.HCM,...

 

Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu? 62
Người học ngành Tâm lý học phải khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với người khác.


Chẳng hạn như tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên khi theo học ngành Tâm lý học tại các trường này trước tiên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về các lĩnh vực như tâm lý tư vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý học quản trị kinh doanh, tâm lý học quản lý, tâm lý học lao động,… nhằm nghiên cứu tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc, các khía cạnh xã hội khác.

Với những điều đã trình bày, có lẽ "Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?" đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp học ngành tâm lý học không, ngành tâm lý học xet tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển ngành tâm lý học khoảng bao nhiêu, ... sẽ là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành tâm lý học và trở thành một chuyên gia tâm lý tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 

Xem thêm

>> Ngành Tâm lý học
>> Ngành Tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học?
>> Có nên học ngành Tâm lý học?
>> Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tâm lý học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Tâm lý học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tâm lý học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tâm lý học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tâm lý học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tâm lý học?

Ngô Vy

14580337