Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không?

Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không? 6

Học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa có dễ xin việc không? luôn là câu hỏi được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm đến khi bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn ngành nghề. Để giải quyết thắc mắc của bạn, HUTECH gửi bạn những thông tin về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Có dễ xin việc không?

Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là ngành nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính vào việc vận hành, điều khiển quá trình sản xuất nhằm thực hiện một công việc mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp của con người. Điều khiển và tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh, Robot thông minh ở văn phòng, nhà máy.
 

Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không? 22
Điều khiển và tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống


Trong thời đại công nghiệp, với chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì không thể không nhắc đến nhóm ngành kỹ thuật, đặc biệt là ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có mặt hầu hết trong dây chuyền sản xuất ở tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa luôn có thu nhập cao và ổn định.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Trong số các ngành học thuộc khối kỹ thuật thì Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa được đánh giá “Ngành nâng tầm cuộc sống”. Theo viện Khoa học lao động và xã hội, Tự động hóa là một trong những lĩnh vực nghề “hot” nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn. Vậy cơ hội nghề nghiệp của các kỹ sư sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa rất mở rộng ở nhiều vị trí công việc khác nhau như : Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất giấy. Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kĩ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,…
 

Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không? 45Cơ hội nghề nghiệp của các kỹ sư sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa rất mở rộng ở nhiều vị trí công việc khác nhau


Có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong những năm gần đây là: Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,...

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 26 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm; hoạt động ngoại khóa; tham gia vào các CLB để phát triển chuyên môn như: CLB Robocon, CLB nhà sáng tạo trẻ, CLB tự động hóa nhà thông minh;… tham gia các cuộc thi học thuật lớn: Robocon, Shell Eco Marathon… Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại với những thiết bị tự động hóa tiên tiến nhất hiện nay.

Với những thông tin cung cấp từ bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa và chọn được hướng đi phù hợp cho tương lai và nắm bắt cơ hội thành công.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

  
Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
>> 
Có nên học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần tố chất gì?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?

Tú Trinh

14580339