Thời gian học ngành Việt Nam học trong bao lâu?Bạn muốn nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hoá, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học,... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hoá. Đó là những gì nói về ngành Việt Nam học. Vậy “Thời gian học ngành Việt Nam học trong bao lâu?” là câu hỏi mà hầu như các bạn luôn thắc mắc.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để chúng ta có thể giải đáp được những thắc mắc về ngành Việt Nam học. Cùng tìm hiểu nhé!

 

Thời gian học ngành Việt Nam học

Đối với hệ Đại học chính quy, ngành Việt Nam học có thời gian đào tạo là 04 năm. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và hệ thống về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử, chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội,... Việt Nam cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên người nước ngoài. Ngoài ra các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng trong sử dụng tiếng Việt, kỹ năng dạy tiếng, biên - phiên dịch; được trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ văn phòng, báo chí,...; có khả năng vận dụng sáng tạo trong các hoạt động cụ thể.

 


Là ngành học chuyên nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử, chính trị, địa lí, kinh tế,...
 

Là ngành học chuyên nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử, chính trị, địa lí, kinh tế,... Với quá trình đào tạo bài bản, ngành Việt Nam học sẽ góp phần giải “bài toán” nguồn nhân lực trình độ cao, phục vụ cho các trung tâm nghiên cứu và đào tạo Việt Nam học, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế về văn hoá, giáo dục, các văn phòng đầu tư,... trong và ngoài nước.

Có thể kể đến một số môn chuyên ngành tiêu biểu của ngành Việt Nam học HUTECH: Lịch sử tiếng Việt, Ngữ dụng học tiếng Việt, Thế chế chính trị Việt Nam hiện đại, Tôn giáo, tín ngưỡng và lễ hội Việt Nam, Văn học Việt Nam hiện đại, Việt Nam và Đông Nam Á: Những vấn đề lịch sử, văn hoá và xã hội, Du lịch Việt Nam, Văn hoá ẩm thực Việt Nam,...


 


 
Có khả năng thu thập và phân tích thông tin
 

Tố chất để học ngành Việt Nam học

Để theo học ngành Việt Nam học, bạn cần có một số tố chất như:

  • Yêu thích khám phá, nghiên cứu về đất nước, con người Việt Nam: Không phân biệt bạn là người Việt Nam hay Ngoại quốc, bạn có niềm đam mê, yêu thích và nghiên cứu về đất nước cũng như con người Việt Nam, luôn muốn mở mang mà đưa văn hoá, con người Việt Nam ra ngoài thế giới.
  • Kiên nhẫn, ham học hỏi: bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có sự kiên nhẫn, kiên trì và không ngừng học hỏi, đón nhận những cái mới dù bạn đang đứng ở vị trí nào trong cuộc sống và sự nghiệp.
  • Có khả năng thu thập và phân tích thông tin: Với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, bắt buộc bạn phải cập nhập tin tức một cách liên tục, chọn lọc và phân tích thông tin một cách hoàn chỉnh để giải quyết các công việc.
  • Nhạy bén và có năng khiếu về ngoại ngữ: Bạn là một người nhanh nhẹn, nhạy bén và giỏi về ngôn ngữ là bạn đã có trong mình một cánh tay đắc lực để giúp bạn có thể kết nối được với thế giới, giao lưu các văn hoá, quản bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng và thuận lợi.

 


Sinh viên ngành Việt Nam học  sẽ được cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết


Hiện nay, ở một số trường Đại Học có chương trình đào tạo ngành Việt Nam học như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, ĐH Sài Gòn. Chẳng hạn như tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên ngành Việt Nam học  sẽ được cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng ngoại ngữ, tin học văn phòng,  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... thông qua các  môn học, cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Học ngành Việt Nam học trong bao lâu?” Tuy nhiên , bạn có thể vào website trường Đại học quan tâm để tra cứu thêm những thông tin khác liên quan đến ngành Việt Nam học như: Phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp,...Chúc các bạn có sự lựa chọn ưng ý và phù hợp.


Quốc TriệuĐăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện 

Xem thêm

>> Ngành Việt Nam học
>> Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Việt Nam học ở đâu?
>> Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
>> Có nên học ngành Việt Nam học không? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học? 
>> 
Học ngành Việt Nam học có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?
 

14580364