Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?Ngành kinh doanh quốc tế được đánh giá mà một ngành học vô cùng năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào. Đây là một ngành học hấp dẫn với các thí sinh trong giai đoạn chọn ngành, chọn nghề.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin ngành Kinh doanh quốc tế và giải đáp câu hỏi Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì ? Có dễ xin việc không ?

Ngành Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như: đầu tư quốc tế, logistics và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế,…
 


Đa dạng cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế 


Theo kết quả nghiên cứu gần đây của Tổ chức Lao động thế giới (ILO) và Ngân hàng Phát triển châu Á thì sau khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức ra đời vào cuối năm 2015, số đầu việc tại Việt Nam sẽ chiếm 1/6 trong hơn 14 triệu việc làm của khu vực ASEAN; với nhóm ngành kinh doanh - dịch vụ chiếm tỷ trọng hàng đầu. Trong khi đó, Chỉ tính riêng tại TP.HCM, trong giai đoạn 2015 - 2025, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành Kinh tế - Marketing - Xuất - Nhập khẩu - Logistics vào khoảng 25.000 việc làm/năm và để làm việc trong những lĩnh vực này thì ngành Kinh doanh quốc tế chính là xuất phát điểm vững chắc. 

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hội nhập, nhân sự các ngành xuất nhập khẩu, nghiệp vụ hải quan, nhân viên chứng từ hải quan, chuyên viên phân tích kinh tế quốc tế… thiếu hụt trầm trọng. Có nhiều thí sinh yêu thích lĩnh vực Kinh doanh quốc tế nhưng chưa nắm được học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

 
 


Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng tăng

 
Hiện nay nhân sự chỉ mới đáp ứng hơn 50% nhu cầu của doanh nghiệp, nguyên nhân là do ngành Kinh doanh Quốc tế còn mới đối với sinh viên Việt Nam. Ngành Kinh doanh Quốc tế được đánh giá rất có triển vọng trong cơ hội tìm kiếm việc làm đối với sinh viên vì tình trạng thiếu hụt nhân lực còn chưa được giải quyết. 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh doanh quốc tế

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc có yếu tố quốc tế với các vị trí đa dạng như:

  • Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không bảo hiểm, ngân hàng,…

  • Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

 


HUTECH là địa chỉ đào tạo uy tín ngành Kinh doanh quốc tế được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn 


Hiện nay, có một số trường Đại học uy tín đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế như: Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCH, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Quốc tế -  ĐHQG TP.HCM; …

Chẳng hạn như tại Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, khi học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Từ những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn câu hỏi học Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc không?” đã có đáp án. Tuy nhiên để có sự lựa chọn phù hợp, bạn cần vào website của trường đại học quan tâm để đọc thêm các thông tin về ngành như: Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?, Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?, Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế?...Chúc các bạn thành công!

 
Tú Trinh

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Kinh doanh quốc tế 
>> 
Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?
>> 
Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

 

14580366